MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghiên cứu khoa học: Người tốt khoẻ và thọ hơn người xấu!

26-01-2022 - 19:02 PM | Sống

Các nhà khoa học Mỹ khám phá bí mật vĩ đại của nhân quả báo ứng.

Theo báo chí đưa tin, một nghiên cứu chung của hai trường đại học ở Anh và Mỹ là Đại học Cardiff và Đại học Texas cho thấy "ác giả ác báo" là có cơ sở khoa học.

Thống kê cho thấy, mặc dù người chưa thành niên phạm tội thường có thể chất khỏe hơn người chưa thành niên tuân thủ pháp luật cùng độ tuổi nhưng khi bước vào tuổi trung niên, tình trạng sức khỏe của họ suy giảm nhanh chóng, nguy cơ nhập viện, tàn tật cao gấp nhiều lần so với người bình thường. Điều này cũng dễ hiểu bởi có nhiều khả năng có liên quan đến thói quen sinh hoạt không tốt và trạng thái tâm lý của tù nhân.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hiện tượng như vậy trong lĩnh vực nghiên cứu Neurochemistry (hóa học thần kinh): khi con người có suy nghĩ lương thiện và suy nghĩ tích cực, cơ thể sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh làm cho tế bào khỏe mạnh, tế bào miễn dịch cũng trở nên sôi nổi hơn nên con người ít bị ốm hơn, "chính niệm" tồn tại, hệ thống miễn dịch của con người cũng sẽ mạnh mẽ; còn khi có suy nghĩ độc hại và tiêu cực, hệ thống thần kinh tương phản sẽ xuất hiện: hệ thống tiêu cực được kích thích và kích hoạt, trong khi hệ thống tích cực bị triệt tiêu, và vòng tuần hoàn lành tính của các chức năng cơ thể sẽ bị phá hủy.

Vì vậy, những người tốt và trung thực có xu hướng khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Nghiên cứu khoa học: Người tốt khoẻ và thọ hơn người xấu! - Ảnh 1.

Một tạp chí của Mỹ từng đăng báo cáo nghiên cứu mang tên "Tâm trạng không tốt sinh ra độc tố", báo cáo cho biết: "Thí nghiệm trong phòng thí nghiệm tâm lý đã cho thấy ý nghĩ xấu xa của con người có thể gây ra biến đổi vật chất hóa học về mặt sinh lý, sinh ra độc tố trong máu.

Khi một người thở vào cốc nước đá trong trạng thái tinh thần bình thường, một chất không màu và trong suốt sẽ nhưng tụ bên trong; còn khi một người đang ở trong tâm trạng phẫn uất, tức giận, khủng bố và ghen tị, các vật thể cô đặc lại sẽ xuất hiện với các màu sắc khác nhau, thông qua phân tích hóa học, kết quả cho thấy, những suy nghĩ tiêu cực của con người sẽ tạo ra chất độc trong chất dịch cơ thể của con người."

Trước đó, Đại học Yale và Đại học California đã cùng nhau nghiên cứu chủ đề "Mối quan hệ xã hội ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong của con người như thế nào?". Nhóm nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên 7.000 người và thực hiện một cuộc khảo sát theo dõi trong vòng 9 năm. Nghiên cứu thống kê cho thấy những người hay giúp đỡ và hòa đồng với người khác cho thấy tình trạng sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn đáng kể so với những người độc hại, hẹp hòi, ích kỷ, những người này có nguy cơ tử vong cao hơn người bình thường từ 1,5 đến 2 lần. Tuy thuộc các dân tộc, tầng lớp và thói quen tập thể dục khác nhau, nhưng kết quả cho ra lại giống nhau, vì vậy các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu rằng "làm việc tốt" có thể kéo dài tuổi thọ của con người.

Nghiên cứu khoa học: Người tốt khoẻ và thọ hơn người xấu! - Ảnh 2.

Nhiều thí nghiệm khác nhau đã đi đến cùng một kết luận rằng trạng thái tâm hồn thuần khiết, nhân từ, tích cực có thể làm cho cuộc sống khỏe mạnh và vui tươi, trong khi những ý nghĩ xấu xa có thể làm cho mô cơ thể mất cân bằng và sinh ra bệnh tật. Đây là một khám phá trong lĩnh vực sinh lý học và y học, và những điều này đã được mô tả một cách có hệ thống trong các cuốn sách cổ của Trung Quốc cách đây hàng nghìn năm. Chẳng hạn, Khổng Tử nói rằng "Nhân giả thọ" (người nhân từ sẽ sống lâu) …

Từ quan điểm của khoa học và y học hiện đại, Stephen Post, giáo sư đạo đức sinh học tại Đại học Case Western Reserve, và tiểu thuyết gia Jill Naimark, đã có một nghiên cứu sâu mối quan hệ giữa "cho đi" và "nhận lại".

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một bảng đo lường chi tiết và theo dõi một số người luôn sẵn sàng "cho đi" trong một thời gian dài, đồng thời thực hiện thống kê vật lý và phân tích sinh lý về cái "nhận lại" do mỗi lần "cho đi" mang lại, từ đó tiết lộ "tác dụng chữa lành" và "chỉ số hạnh phúc" được tạo ra bởi sự "cho đi" đó: Đối với những người nhân hậu và tốt bụng, những việc làm tốt này có tác động rất lớn và sâu rộng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của họ: khả năng xã hội, khả năng phán đoán, cảm xúc tích cực và tâm lý… tất cả đều được nâng cao.

Dù chỉ là một cái mỉm cười hay một câu nói, biểu cảm hài hước thân thiện với người khác, những hành động đơn giản này có thể làm tăng nồng độ các globulin miễn dịch trong nước bọt.

Những người có một thái độ cởi mở sẽ không tùy tiện dùng những suy nghĩ cực đoan để khép mình lại, không cho mình lối thoát, họ có thể dễ dàng thoát khỏi sự giam cầm của những tà niệm, có thể cảm nhận được sự hài hòa của thế giới.

Cũng giống như sách y học cổ nói "chính khí tồn nội, tà bất khả can", tích cực, lạc quan, tốt bụng, hệ miễn dịch tự động khỏe mạnh, sinh mệnh tự nhiên khỏe mạnh, phúc khí tự nhiên sẽ tới.

Nghiên cứu khoa học: Người tốt khoẻ và thọ hơn người xấu! - Ảnh 3.
https://cafebiz.vn/nghien-cuu-khoa-hoc-nguoi-tot-khoe-va-tho-hon-nguoi-xau-20220123210056426.chn

Theo Như Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên