MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyên tắc 4-7-8 giúp bạn ngủ ngon chỉ sau 60 giây

25-02-2017 - 21:00 PM | Sống

Giấc ngủ là vô cùng quan trong để hồi phục sức khỏe của con người sau một ngày dài làm việc. Khi cơ thể chứa đầy những căng thẳng và mệt mỏi, sẽ thật tệ nếu như chúng ta cứ thao thức mãi mà không thể tìm được cách nào để có một giấc ngủ ngon.

Thật may mắn vì nguyên tắc thở 4-7-8 đã xuất hiện nhờ sự giới thiệu của bác sĩ Andrew Weill đến từ Arizona. Đây chính là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề mất ngủ mà bạn đang lo lắng và đi kèm với nó chỉ là 60 giây thực hiện trước khi đi ngủ.

Nguyên tắc thở 4-7-8 là gì?

Nguyên tắc 4-7-8, cũng giống như phương pháp tập luyện yoga, dường như trở thành một liều thuốc an thần cho hệ thần kinh của bạn, và không chỉ giúp bạn có thể ngủ ngon ngay lập tức, mà đồng thời nó còn giúp cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng cho cơ thể. Tuy nhiên, 4-7-8 khác với yoga chính bởi thời gian thực hiện chỉ chưa đến 1 phút, vừa đơn giản, dễ thực hiện lại mang hiệu quả cao, có thể thấy rõ ngay từ những lần trải nghiệm đầu tiên.

Vì vậy, nếu như bạn vẫn luôn lo lắng vì tình trạng mất ngủ mỗi đêm thì thật chẳng có lí do gì mà không thử vận dụng phương pháp này ngay hôm nay bởi đây được coi là cách thức đơn giản nhất để bạn có thể ngủ ngon ở bất kì nơi nào, bất kì khi nào bạn muốn mà không cần đến một dụng cụ hỗ trợ nào khác.

Phương pháp 4-7-8 được thực hiện như thế nào?

Cách thức thực hiện phương pháp 4-7-8 cực kì đơn giản và dễ nhớ. Chính cái tên 4-7-8 gắn liền với những khoảng thời gian có trong mỗi lượt tập, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ để có thể lặp lại phương pháp này mỗi ngày.

1. Trước khi bắt đầu, hãy nằm xuống, di chuyển đầu lưỡi của bạn chạm đến phần trên của khoang miệng, ngay sau hàm răng trên, và giữ nó ở đó.

2. Thở ra bằng miệng thật mạnh và nhanh, giống như đang thở gấp.

3. Khép miệng lại và hít vào nhẹ nhàng bằng mũi, nhẩm đếm từ 1 đến 4.

4. Giữ hơi thở và sau đó đếm đến 7.

5. Làm lại một lần nữa, thở ra hoàn toàn từ miệng, thở gấp như vậy trong 8 giây.

6. Tiếp tục hít vào và làm lại những bước trên 3 lần để hoàn thành 4 nhịp thở.

Phương pháp này có thực sự hiệu quả không?

Những hiệu quả của 4-7-8 được minh chứng trên nhiều phương diện, nhiều cá nhân. Nếu như bạn đã từng hoặc có ý định thử bắt đầu trải nghiệm phương pháp mới này, thì dưới đây là những tác dụng mà 4-7-8 đem lại cho bạn:

1. Phương pháp này hoạt động bằng cách giúp cho cơ thể hấp thụ nhiều oxi hơn, đồng thời làm cho trí não được thư giãn và kiểm soát trạng thái ổn định của cơ thể.

2. Nguyên tắc này cũng có thể giúp bạn cân bằng lại những lo âu, giảm những tác nhân thường xuyên bị quá tải gây ra căng thẳng cho cơ thể.

3. Chính việc hít vào và thở ra một cách đều đặn cũng có thể giúp bạn thư giãn, kết nối với cơ thể và đưa bạn thoát khỏi những suy nghĩ lặp đi lặp lại mỗi ngày, những tác nhân làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Thở theo nguyên tắc 4-7-8 tuy là một phương pháp mới nhưng lại đã và đang đem lại những hiệu quả rõ rệt đối với những người thường xuyên mất ngủ. Đạt đủ các tiêu chí không tốn kém, không mất thời gian, không cần những sự hỗ trợ từ bên ngoài, đây chắc chắn là một phương pháp mà bạn nên thực hiện ngay để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nếu như bạn muốn biết nó có thực sự hoạt động tốt không, thì đừng chần chừ mà hãy thử thực hiện nguyên tắc 4-7-8 ngay hôm nay nhé!

Khánh Linh

Nypost

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên