MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10h: Vn-Index mất mốc 500 điểm

| | Thị trường chứng khoán

Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu và quyền mua 20% cổ phiếu giá 12.000 đồng của STB. Cổ phiếu mía đường tăng trần đồng loạt.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua (06/07), VN-Index giảm xuống gần 500 điểm khi các NĐT gia tăng bán bluechips. Tuy nhiên sáng nay VN-Index tăng 1,68 điểm ngay khi kết thúc đợt 1 lên 502,5 điểm khi nhận được sự hỗ trợ từ TTCK Mỹ tăng điểm trong phiên hôm qua.

Đà tăng tiếp tục được duy trì sang đợt 2. Tính tại thời điểm 9h22, VN-Index đang tăng 1,36 điểm lên 502,18 điểm (mức tăng 0,27%). Toàn thị trường hiện đang có 135 mã tăng giá, 72 mã đứng giá và 43 mã giảm giá.

Có 2 mã giảm sàn là FDC của CTCP Ngoại thương và phát triển đầu tư TP.HCM (điều chỉnh xuống 37.600 đồng sau khi tăng từ 30.000 đồng vào ngày 22/06); VHG của CTCP Đầu tư và sản xuất Việt Hàn (mã này điều chỉnh sau một thời gian tăng khá mạnh).

Nhóm cổ phiếu đường tăng trần đồng loạt: NHS, BHS, LSS, SBT khi thông tin thế giới dự đoán sắp thiếu đường trầm trọng được công bố hôm qua.

Trong nhóm bluechips, hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức 15% bằng cổ phiếu và quyền mua cổ phiếu tỷ lệ 20% giá 12.000 đồng của Sacombank STB. Hiện STB đang giao dịch tại giá 17.100 đồng/cp; trong khi các cổ phiếu ngân hàng khác đều đang có xu hướng tăng điểm như VCB tăng 500 đồng, EIB, CTG đứng giá, các bluechips khác như FPT, DPM, HAG, SSI đang tăng nhẹ trở lại.

9h50, VN-Index đảo chiều giảm điểm. 10h: VN-Index mất mốc 500 điểm. Nhà đầu tư bắt đầu bán mạnh cổ phiếu.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock
 
Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã tăng khá mạnh trong khoảng thời gian đầu ngày, lên sát 158 điểm. Tuy nhiên, chỉ số bắt đầu lao dốc từ 9h15 và đến 10h15 chỉ còn 155,04 điểm - giảm 0,76 điểm so với phiên trước.
 
Toàn thị trường có 155 mã giảm, 101 mã tăng và 52 mã đứng giá. Như mọi khi, một số penny vẫn có dư mua giá trần rất lớn như SHN, AGC, AMV, DC2... Đây đã là phiên thứ 10 liên tiếp AGC tăng trần.

Phương Mai – Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên