Thịt dò
Cách phân biệt sườn hàng trước và sườn hàng sau, nấu loại nào ngon hơn?
06/08/2024 06:15
Tùy theo nhu cầu chế biến, bạn có thể mua sườn hàng trước hoặc hàng sau phù hợp với món ăn, vậy dựa vào đâu để phân biệt hai loại sườn này?
Ít ăn ngọt nhưng thích món này vẫn tăng 62% nguy cơ tiểu đường
21/01/2024 14:07
Các nhà khoa học Havard - Laval đã tìm ra câu trả lời vì sao nhiều người ăn ít đường nhưng đường huyết vẫn cao, thậm chí bị tiểu đường type 2.
Phát hiện loại thịt ai cũng ăn là "thủ phạm" gây bệnh tim mạch? Bác sĩ đưa 3 lời khuyên để tự bảo vệ mình
29/11/2023 20:00
Khi ăn quá nhiều thịt đỏ, chúng ta có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vậy làm thế nào để tự chăm sóc sức khỏe của chính mình?
Thịt đỏ ngon nhưng không phù hợp với 6 nhóm người này
28/09/2022 10:37
Dưới đây là 6 nhóm người nên thận trọng khi ăn thịt đỏ mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.
WHO cảnh báo một loại thịt đỏ là thủ phạm âm thầm “nuôi dưỡng” tế bào ung thư: Trước khi sát thủ tìm đến, nhớ tránh xa 3 món ĐẠI KỴ này để bảo vệ chính mình
31/03/2022 19:08
Trong động vật đặc biệt là thịt cừu có giá trị dinh dưỡng cao và chiếm vị trí quan trọng trong khẩu phần ăn của con người. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý điều này.
Sợ kém sang, người Việt đang mời nhau những bữa cơm "cùng già nhanh, rước bệnh tật"
28/04/2021 18:24
Mỗi bữa cơm người Việt thường có thói quen ăn rất nhiều thịt và chủ yếu đều là thịt đỏ, rất hiếm rau, hiếm hoa quả. Đây là yếu tố dẫn tới quá trình lão hoá, già nhanh hơn.
Thay thế thịt đỏ bằng loại thực phẩm "rẻ mà có võ" này, nguy cơ mắc bệnh tim mạch có thể giảm tới 14%: Giàu protein không thua gì thịt
14/12/2020 19:28
Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy chuyển đổi chế độ ăn từ thịt đỏ sang các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe.
WHO phân loại thịt đỏ là 1 yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư: Nếu bạn ngừng ăn hoặc giảm lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày, cơ thể có thể chuyển biến như thế nào?
23/09/2020 18:18
Thịt đỏ là thực phẩm quan trọng nhưng cũng kéo theo nhiều nguy cơ sức khỏe nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Những lợi ích sức khỏe khi giảm ăn thịt sẽ khiến bạn cân nhắc lại chế độ ăn hàng ngày.
WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng
30/05/2020 22:09
Thịt đỏ, thịt chế biến từ lâu được biết đến là một tác nhân gây ung thư, nhưng nó gây ung thư như thế nào và thật sự nguy hiểm ra sao? Hãy nghe Tổ chức Y tế thế giới WHO giải đáp.
Chuyên gia cảnh báo: Ăn quá nhiều 3 loại thịt này, rất dễ gây ung thư đường ruột
23/11/2019 11:20
Chu Minh Châu, thạc sĩ dinh dưỡng tại Viện Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc ung thư đường ruột có liên quan đến nhiều yếu tố, đặc biệt có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống.
Chính phủ nhiều nước có thể đánh thuế thịt đỏ như với thuốc lá
19/08/2019 13:52
Không chỉ bắt nguồn từ những nguy cơ sức khoẻ, việc hạn chế tiêu thụ thịt đỏ còn liên quan tới các vấn đề lớn hơn như biến đổi khí hậu, nạn phá rừng và đạo đức...
Các nhà khoa học cảnh báo: Chọn thực đơn sai cách có thể "giết" chính mình và gia đình
29/06/2019 23:14
Các nhà khoa học đã kết luận tăng lượng thịt đỏ và thịt chế biến sẵn trong hơn 3,5 bữa mỗi tuần trong khoảng thời gian 8 năm, sẽ tăng 10% nguy cơ tử vong trong 8 năm tiếp theo.
5 thực phẩm làm ung thư "trỗi dậy": Giờ bạn chưa bị nhưng ăn càng nhiều, nguy cơ càng cao
27/08/2018 18:02
Ung thư đang trở thành một căn bệnh ám ảnh tất cả mọi người dân thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Và thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày là một trong những nguồn gây bệnh cao.
Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa đông?
04/12/2017 10:06
Khi mùa đông đến, bạn cần phải rất cẩn thận về những gì bạn ăn. Có một vài loại thực phẩm cần phải tránh vì nó có thể có hại cho sức khoẻ của bạn.
Ăn thịt đỏ có gây ung thư không và 10 sự thật bạn nên biết
29/09/2017 10:07
Chọn thịt nạc và chỉ nên nướng ở 62-70 độ C.
Chuyên gia Malaysia: 3 cách phát hiện sớm, loại bỏ ung thư đại trực tràng từ "trứng nước"
19/04/2017 10:00
Bác sĩ Lam Kai Seng - chuyên gia tư vấn ung thư, bệnh viện Pantai Kuala Lumpur, Malaysia - cho rằng. việc nhớ dấu hiệu để phát hiện sớm bệnh ung thư đại trực tràng là rất quan trọng.
Nông nghiệp Italy bị ảnh hưởng vì nghiên cứu thịt đỏ gây ung thư
30/10/2015 06:18
Hiệp hội Nông nghiệp của Italy cho rằng, cảnh báo của WHO có khả năng ảnh hưởng đến 180.000 lao động trong lĩnh vực liên quan đến các loại thịt đỏ tại nước này.
Thịt đỏ và xúc xích có thể gây ung thư
26/10/2015 23:28
Nguy cơ mắc bệnh ung thư khi ăn nhiều thịt đã qua chế biến như xúc xích và thịt xông khói ngang bằng với nguy cơ từ thuốc lá và chất amiăng.