MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Indochina Plaza Hanoi về tay đại gia BĐS Hong Kong

Công ty quản lý quỹ Indochina Land vừa công bố chuyển nhượng 4 dự án tại Việt Nam cho một đối tác khác.

Theo đó, Indochina Land cho biết việc thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (viết tắt là “ILH2) cho Gaw Capital Partners (viết tắt là “Gaw”), một đơn vị quản lý quỹ trong khu vực có trụ sở tại Hong Kong.

Các dự án chuyển nhượng cho Gaw gồm bốn (04) trong số mười hai (12) dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu. Bốn dự án này là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 02 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, Indochina Plaza Hanoi là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại cao cấp tại số 241 Xuân Thủy, Hà Nội gồm một tòa tháp văn phòng 16 tầng, 2 tòa tháp căn hộ cao cấp 32 và 36 tầng. Trong đó có 31.214 m2 tầng hầm, 14.000m2 sàn văn phòng, từ tầng 1-5 là trung tâm thương mại, và khoảng 386 căn hộ cao cấp.

Hyatt Regency Danang là khu nghỉ dưỡng cao cấp tại bãi biển Đà Nẵng, gồm 3 hạng mục: khu khách sạn 5 sao, 174 căn hộ cao cấp và 27 căn biệt thự sang trọng ba phòng ngủ.

Cả hai dự án trên đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Còn lại, 2 dự án khác mà Indochina Land chuyển nhượng cho đối tác hiện đang phát triển.

Ông Peter Ryder, Tổng giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết “Chiến lược thoái vốn cũng quan trọng không kém gì chiến lược đầu tư bất động sản. chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán thành công các dự án này cho Gaw Capital Partners.”

Còn theo Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land, việc chuyển nhượng các dự án này sẽ không ảnh hưởng tới các hợp đồng và điều khoản đã ký với chủ sở hữu căn hộ và biệt thự tại hai dự án Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang.

Kiều Thuật

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên