MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỉnh Hòa Bình 'trải thảm đỏ' mời gọi các nhà đầu tư Thái Lan

“Chính quyền tỉnh Hòa Bình chúng tôi luôn trân trọng, nồng nhiệt chào đón các bạn Thái Lan; luôn hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư để cùng phát triển”.

Tỉnh Hòa Bình 'trải thảm đỏ' mời gọi các nhà đầu tư Thái Lan - Ảnh 1.

Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Sanan Angubolkul phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huy Tiến/Pv TTXVN tại Thái Lan

Đây là cam kết của ông Nguyễn Phi Long, Bí thư tỉnh Hòa Bình, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, thương mại và du lịch tổ chức ngày 17/7 nhằm giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của tỉnh với mong muốn thu hút đầu tư, thương mại và khách du lịch Thái Lan đến với tỉnh Hòa Bình.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành vui mừng cho biết với nhiều điều kiện thuận lợi về địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng và truyền thống văn hóa, tỉnh Hòa Bình đang dần trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và du khách nước ngoài. Đại sứ khẳng định hội nghị không chỉ mang ý nghĩa quảng bá, thu hút đầu tư vào tỉnh Hòa Bình mà còn đóng góp vào thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa tỉnh Hòa Bình và thủ đô Bangkok nói riêng, đóng góp cho sự phát triển hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam - Thái Lan nói chung.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long cho biết tỉnh Hòa Bình đánh giá rất cao các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan về tiềm lực tài chính, kinh nghiệm hoạt động và sự tuân thủ pháp luật, sản phẩm sản xuất có chất lượng cao, hiện đại. Ông nhấn mạnh việc tổ chức hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá và lan tỏa về tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hòa Bình cũng như các điểm đến, sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương.

Tỉnh Hòa Bình 'trải thảm đỏ' mời gọi các nhà đầu tư Thái Lan - Ảnh 2.

Bí thư tỉnh Hòa Bình Nguyễn Phi Long phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huy Tiến/Pv TTXVN tại Thái Lan

Theo ông Nguyễn Phi Long, tỉnh Hòa Bình đang không ngừng hoàn thiện thể chế, phát triển cơ sở hạ tầng, coi đây là một trong những khâu đột phá chiến lược để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư và du khách nước ngoài đến với địa phương. Ông bày tỏ hy vọng rằng sau sự kiện này, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và người dân Vương quốc Thái Lan sẽ quan tâm và biết thêm nhiều thông tin hơn về Hòa Bình và sẽ sớm trở thành những nhà đầu tư quan trọng đối với địa phương.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn cũng đã giới thiệu về các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang triển khai tại tỉnh, đồng thời thông tin một số cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư của địa phương. Ông Nguyễn Văn Toàn cho biết một số định hướng phát triển trong thời gian tới, bao gồm thu hút đầu tư các dự án FDI vào các lĩnh vực: chế biến; chế tạo các sản phẩm công nghiệp; nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái và dịch vụ, cơ sở hạ tầng; các ngành công nghệ cao thân thiện với môi trường”.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam đã có các phát biểu chia sẻ, giới thiệu về các định hướng và nhu cầu đầu tư, sản phẩm và dịch vụ du lịch, trên cơ sở đó góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác kinh tế, du lịch và văn hóa giữa tỉnh Hòa Bình và thủ đô Bangkok cũng như giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Sanan Angubolkul khẳng định việc tổ chức sự kiện là một hoạt động rất có ý nghĩa của các cơ quan chức năng hai nước, cả trong lĩnh vực công và tư nhân nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp và các lĩnh vực khác tại tỉnh Hòa Bình.

Tỉnh Hòa Bình 'trải thảm đỏ' mời gọi các nhà đầu tư Thái Lan - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: Huy Tiến/Pv TTXVN tại Thái Lan

Theo ông Sanan, năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng, kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung. Ông tin tưởng rằng Thái Lan và Việt Nam sẽ hợp tác đẩy mạnh quan hệ giữa hai nước theo mô hình Kết nối Kinh tế Việt Nam - Thái Lan ở tất cả mọi mức độ bao gồm cả khối nhà nước, khối tư nhân và người dân.

Ông Sanan cũng cho biết thêm Nhóm Doanh nhân trẻ Phòng Thương mại Thái Lan và Hiệp hội doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, sự hiểu biết lẫn nhau. Trong tháng 8 năm nay, Phòng Thương mại Thái Lan sẽ tổ chức một diễn đàn đặc biệt cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp tại Thái Lan để thúc đẩy và tăng cường kết nối của các doanh nhân trẻ 2 nước.

Theo Đỗ Sinh - Huy Tiế

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên