TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Ninh Văn Quỳnh xin được sớm khắc phục khoản 20 tỷ, tòa tuyên bố nghỉ sớm

21-09-2017 - 14:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Ninh Văn Quỳnh xin được sớm khắc phục khoản 20 tỷ, tòa tuyên bố nghỉ sớm

Xuất hiện ít phút tại đầu giờ chiều nay, ông Ninh Văn Quỳnh đã khai trong thời gian năm 2009-2013, có nhận từ Nguyễn Xuân Sơn 20 tỷ đồng, trong đó đã khai rõ chi tiết một số khoản sử dụng cho mục đích cá nhân. Ông Quỳnh đề nghị CQĐT được sớm khắc phục số tiền ấy để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Mở đầu phiên tòa xét xử đại án Hà Văn Thắm chiều nay (21/9), ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí (PVN) được triệu tập trong thời gian rất ngắn.

"Tôi đã trình bày rồi, hôm trước tại tòa tôi đã khai khi đó tôi đã bị bắt khi đó về cố ý làm trái, tôi đã khai trong thời gian năm 2009-2013 nhận từ Nguyễn Xuân Sơn 20 tỷ đồng, trong đó khai rõ chi tiết 1 số khoản sử dụng cho mục đích cá nhân đề nghị CQĐT cho tôi xin sớm khắc phục số tiền ấy để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Hiện nay, tôi đã thành khẩn khai báo trong mối quan hệ Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Xuân Thắng và tôi mong sớm được CQĐT làm rõ", ông Quỳnh nói trước tòa.

Do không còn cá nhân nào có ý kiến phát biểu trước toà nên phiên toà sẽ chuyển sang phần tranh luận của Viện Kiểm Sát. Để Viện kiểm sát chuẩn bị cho phần tranh luận, tòa tuyên bố nghỉ và tiếp tục làm việc vào 13h30 chiều mai với phần trả lời đối chất của đại diện Viện kiếm sát và các luật sư, bị cáo.

Sáng nay, luật sư Quang bảo vệ quyền lợi cho ông Ninh Văn Quỳnh nhận định rằng, trong cáo trạng hay hồ sơ vụ án, có lời khai của ông Sơn và Thắng khai khác nhau, có nhiều bản nói đưa cho ông Quỳnh 120 tỷ đồng nhưng tại phiên tòa lại nói chuyển 30-40 tỷ đồng cho ông Ninh Văn Quỳnh. Nguyễn Xuân Thắng nói 2 lần xách túi không biết có tiền hay không có tiền chỉ biết là 5 tỷ đồng mỗi lần. Do đó cần xác minh mỗi lần bao nhiêu. Số tiền 5 tỷ nếu là tờ 500.000 hay 200.000 hay USD, cân nặng ra sao.

Theo luật sư, việc tách điều tra vụ án khác là không hợp lý, theo luật chỉ được tách khi không thể hoàn thành sớm việc điều tra với tất cả các tội phạm và không ảnh hưởng đến hiện thực khách quan của vụ án. Đề nghị trả hồ sơ vụ án để gộp lại làm một để đảm bảo tính khách quan.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên