7 loại trái cây rẻ bèo, phổ biến khắp Việt Nam, vừa ngăn ngừa ung thư, vừa làm sạch phổi: Có loại được ví ăn mỗi ngày, cả đời không phải tới bệnh viện!
Có loại được coi là ‘nữ hoàng của các trái cây’ bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại.
- 02-01-2022Mũi và phổi là “đối tác ăn ý”: Nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu bất thường, hãy cẩn thận với các vấn đề về phổi!
- 02-01-202280% bệnh nhân nữ mắc ung thư phổi không hề hút thuốc: Chuyên gia lý giải nguyên do là 4 yếu tố này, trong đó 1 thứ có trong bếp mọi gia đình
- 31-12-20215 loại thực phẩm gây hại cho phổi hơn cả thuốc lá mà hầu hết mọi người đều phát mê, không thể bỏ được
1. Lựu
Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe nếu bạn cho thêm vào chế độ ăn uống. Các chất dinh dưỡng của quả lựu có thể làm chậm phát triển các vấn đề về khối u phổi.
2. Bưởi
Quả bưởi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của lá phổi. Bưởi cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin thiết yếu như vitamin C, vitamin B6, axit folic và magie. Đồng thời, bưởi còn có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.
Các chuyên gia y tế cho rằng vi chất trong quả bưởi rất tuyệt cho việc làm sạch phổi đã bị ung thư. Các vitamin và khoáng chất chứa trong bưởi vô cùng có lợi cho phổi và hệ hô hấp.
Tiêu thụ bưởi vào buổi sáng sẽ giúp thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm viêm trong hệ hô hấp. Ngoài ra, để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép bưởi để sử dụng.
3. Táo
Táo rất giàu chất chống oxy hóa cùng các hợp chất phytochemical như catechin, axit chlorogenic và phloridzin. Các chất này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh liên quan đến tim mạch.
Thêm vào đó, táo còn chứa nhiều vitamin như vitamin B, vitamin C và hoạt chất flavonoid có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, kể cả ung thư phổi. Thế nên, táo được mệnh danh là 'nữ hoàng của các loại trái cây', và mỗi ngày ăn một quả táo, cả đời không phải dùng viên thuốc nào là thế.
4. Dâu tây
Đây là một trong những loại hoa quả giàu chất chống oxi hóa, có chứa polyphenol anthocyanin,beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxi hóa này bảo vệ phổi khỏi ung thư, dịch bệnh và nhiễm trùng. Các loại nước từ loại quả này có thể giúpgiảm các nguycơ mắc bệnh ung thư.
5. Bơ
Bơ chứa nhiều vitamin E, vitamin B6 và vitamin K có khả năng chống lại các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi. Bên cạnh đó, hàm lượng magie cao trong bơ rất có lợi cho bệnh nhân hen suyễn cũng như làm tăng dung tích phổi để nhận nhiều oxy hơn.
6. Nho
Nho là một trong những loại trái cây có thể cải thiện chức năng của phổi cũng như hệ hô hấp. Bởi vì, nho chứa nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất flavonoid giúp làm sạch phổi và thải bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
7. Chuối
Các nghiên cứu cho thấy kali trong chuối giúp phổi co lại và giãn ra, có thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp.
Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng chuối có thể bảo tồn chức năng phổi và còn làm giảm nguy cơ thở khò khè do hen suyễn ở trẻ em.
Doanh nghiệp và tiếp thị
Sự kiện: THỞ THẬT THẢNH THƠI
Xem tất cả >>- Ngón tay có 3 dấu hiệu này là "tiên tri sớm" của bệnh phổi, đi chụp CT ngay nếu không muốn tương lai phải thở máy
- 3 loại thực phẩm “trắng” làm sạch và giữ ẩm phổi hàng đầu, ăn càng nhiều càng tăng cường chức năng
- "1 chậm, 2 lồi, 3 thêm" trên cơ thể cảnh báo ung thư phổi: Tưởng bệnh vặt, không thăm khám sớm có thể làm bạn với máy thở cả đời
- 5 thực phẩm màu trắng nên ăn nhiều trong những ngày dịch bệnh để bảo vệ phổi, tăng cường sức đề kháng
- 4 thứ quen thuộc trong sinh hoạt khiến gia đình 3 người lần lượt mắc ung thư phổi: Điều thứ 2 nhiều nhà khó tránh!