Bệnh tim mạch
Người mỡ máu cao không được ăn hải sản? Bác sĩ bảo "nên ăn" nhưng phải lưu ý 2 điều quan trọng này, ngày lễ Tết mà quên chẳng khác nào "hành hạ" mạch máu
01/01/2022 18:03
Ăn hải sản đúng cách không những làm tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể mà còn làm giảm mỡ máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Bác sĩ 43 tuổi tử vong và lời cảnh tỉnh KHẨN CẤP: Tử thần tiềm ẩn trong 4 yếu tố, trước khi đột tử, cơ thể sẽ phát ra 5 báo động này
29/12/2021 20:33
Đột tử thường đến nhanh và bất ngờ. Tuy nhiên nếu có thể phòng bị trước, chúng ta vẫn có thể nâng cao khả năng sống sót của mình.
50% trường hợp đột qụy, đột tử liên quan đến tắc 2 loại mạch máu này, dùng thường xuyên 5 loại thực phẩm để "quét sạch rác trong máu", kéo dài tuổi thọ
25/12/2021 19:01
Mạch máu có sạch hay không sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe và liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của mỗi người.
Đây là 5 loại quả bệnh nhân tiểu đường có thể yên tâm ăn, vừa giúp hạ đường huyết lại còn giúp phòng ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm
25/12/2021 17:22
Để giúp mọi người có thể lựa chọn loại trái cây lành mạnh nhất với đường huyết, bác sĩ nội tiết Li Aiguo (chuyên gia Khoa Nội tiết của Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật) mới đây đã liệt kê ra danh sách 5 loại quả dưới đây.
“Nguồn gốc” của bệnh Alzheimer đã được phát hiện và những “thói quen tốt” được cho là giúp giữ gìn sức khỏe này cần được loại bỏ ngay lập tức!
24/12/2021 22:00
Trong xã hội ngày nay, chất lượng sống ngày càng được nâng cao, đời sống vật chất cũng được đáp ứng đầy đủ, mọi người ngày càng chú trọng đến sức khỏe của bản thân.
"Sát thủ gây chết người" đáng sợ hơn cả đường và rượu hóa ra lại là thứ chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày: Bỏ ngay kẻo hối không kịp
24/12/2021 15:00
Hiện nay, nhiều người nghĩ đường hay dầu mỡ là nguyên nhân chính gây béo phì, mỡ máu, bệnh tim mạch, cao huyết cao, thậm chí ung thư nhưng si-rô fructose mới chính là thứ vượt xa tất cả về calo cũng như mức độ nguy hiểm.
4 loại thực phẩm nhất định phải ăn vào bữa sáng, loại hết “rác” khỏi cơ thể mà tiểu đường cũng chẳng phải lo
23/12/2021 06:36
Bữa sáng lành mạnh, đầy đủ về dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể phục hồi cơ thể, tái tạo năng lượng làm việc tốt hơn. Dưới đây là 4 loại thực phẩm nhất định phải ăn vào bữa sáng, nhà nào cũng rất quen thuộc nhưng lại thường bỏ qua.
Cảm xúc ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể chúng ta như thế nào?
22/12/2021 12:52
Những cảm xúc như nóng nảy khi tức giận, nặng lòng khi buồn... sẽ có ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể.
6-10 giờ sáng là thời gian tim và não rất "mong manh", đừng làm 4 việc vào lúc này để bảo toàn tính mạng
22/12/2021 07:56
Nguyên nhân khiến tim và não dễ bị tổn thương từ 6 giờ đến 10 giờ sáng là do trong khoảng thời gian này huyết áp thay đổi thường xuyên.
5 loại thực phẩm là "xác thối", khiến mạch máu đặc quánh, bạn có đang ăn mỗi ngày? Ngừng lại ngay trước khi máu đông đặc, tuổi thọ tụt không phanh
22/12/2021 06:24
Mạch máu có sạch sẽ hay không sẽ quyết định tuổi thọ của mỗi người trong nhiều trường hợp. Những người thường xuyên sử dụng 5 loại thực phẩm này sẽ khiến mạch máu đông đặc, tích tụ toàn rác thải vào người.
Nhiều người vẫn đang ăn hai thứ “gia vị” gây hại cho giấc ngủ nhất: Cứ ăn sướng miệng chẳng trách chứng mất ngủ ngày càng trầm trọng hơn!
19/12/2021 10:05
Gia vị là thứ bắt buộc phải có đối với các món ăn, chính nhờ các loại gia vị này mới có thể nấu được những món ăn có màu sắc tươi ngon. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều 2 loại này, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây rối loạn giấc ngủ.
Nghiên cứu 20 năm của ĐH Harvard: Ăn quả óc chó giúp giảm 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, nhưng tuyệt đối không được ăn theo 3 cách sau kẻo hại thân
19/12/2021 07:29
Óc chó được coi là “quả trường sinh”, có tác dụng bổ não, giảm cholesterol, kéo dài tuổi thọ. Vậy nên làm thế nào để tận dụng tối đa dinh dưỡng của loại thực phẩm này?
4 "kẻ thù" của người bệnh tiểu đường, TUYỆT ĐỐI TRÁNH vào buổi sáng nếu không muốn đường huyết mất kiểm soát, bổ sung 3 thứ này để "bình ổn" sức khỏe
19/12/2021 05:56
Buổi sáng thức dậy là thời điểm lượng đường trong máu dao động nhiều nhất. Xây dựng thói quen lành mạnh vào sáng sớm giúp kiểm soát lượng đường trong máu cả một ngày.
4 loại thực phẩm có thể ''bóp nghẹt'' mạch máu, muốn sống lâu sống khỏe thì ăn ít thôi
17/12/2021 16:09
Một số loại thực phẩm có thể phá hủy các mạch máu và thúc đẩy sự hình thành mảng xơ vữa động mạch, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dưới đây là 4 ''đại biểu'' điển hình trong số đó, đều là món tủ của nhiều người.
Biến chứng tiểu đường không chỉ làm hỏng gan, hại mắt mà còn đe dọa tính mạng: Chậm chân 3-5 phút, người bệnh hoàn toàn có thể "MẤT NÃO"
17/12/2021 07:02
Tiểu đường không có nhiều thay đổi rõ rệt nên người bệnh thường chủ quan. Những biến chứng âm thầm xảy ra khiến nhiều người trở tay không kịp!
Người Việt có một thói quen nấu ăn khiến cả thế giới giật mình, là nguyên nhân gây ra loạt bệnh mãn tính, nhiều nhất là ung thư dạ dày
12/12/2021 08:34
Dù là ăn uống ngay trong nhà mình, các mẹ nội trợ vẫn luôn nghĩ làm vậy mới khiến món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Đáng tiếc đây là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày.
3 bộ phận của gà "vừa bẩn vừa độc", thích đến đâu cũng không nên ăn - Thực hư ra sao?
10/12/2021 21:28
Nhiều người cho rằng ăn 3 bộ phận này của gà chẳng khác gì nạp chất độc vào người. Song các chuyên gia lại có cách nhìn khác.
4 bộ phận của lợn tưởng bổ nhưng thật ra độc đến mức đun 600 độ C vẫn không sạch: Đáng tiếc nhiều người vẫn ăn phải thứ tối kị
09/12/2021 09:32
Trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, thịt lợn là một thực phẩm phổ biến và đóng vai trò khá quan trọng. Cách chế biến thịt cũng vô cùng phong phú để thỏa mãn vị giác của từng người. Tuy nhiên, có 4 bộ phận bác sĩ khuyên nên hạn chế ăn để hạn chế nguy cơ bệnh tật.
10 nền ẩm thực lành mạnh nhất thế giới: Siêu cường "sống thọ" Nhật Bản cũng phải nhường vị trí số 1 cho quốc gia này
08/12/2021 19:35
Mỗi quốc gia trên thế giới lại có những quan niệm khác nhau về chế độ ăn khỏe mạnh và bổ dưỡng. Tuy nhiên, điểm chung của họ là đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên và ít qua chế biến.
20h tối nay, bác sĩ bệnh viện ĐH Y giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về "DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG", trực tiếp trên Website và fanpage CafeF
07/12/2021 14:02
Căn bệnh tiểu đường đang ngày càng trẻ hóa và trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng. Làm thế nào để chung sống với căn bệnh mạn tính, nhiều biến chứng nguy hiểm này? Tất cả phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và lối sống của người bệnh.