MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chất tạo ngọt

3 nhóm người không nên uống cà phê kẻo hại thân

3 nhóm người không nên uống cà phê kẻo hại thân

18/11/2023 15:51

Một số người không nên uống cà phê vì đồ uống này có thể gây hại cho sức khỏe của họ.

Gia vị hại gan có trong 4 loại thực phẩm quen thuộc

Gia vị hại gan có trong 4 loại thực phẩm quen thuộc

07/11/2023 10:21

Ngoài việc tăng thêm vị ngọt, thứ này còn có thể cải thiện hương vị thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng...

Nóng: Coca Cola, Pepsi có nguy cơ phải thay đổi công thức đồ uống vì 1 quyết định của WHO

Nóng: Coca Cola, Pepsi có nguy cơ phải thay đổi công thức đồ uống vì 1 quyết định của WHO

14/07/2023 10:19

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã có công bố chính thức về chất tạo ngọt nhân tạo Aspartame có trong sản phẩm đồ uống không đường của Coca Cola và Pepsi.

Loại quả dùng làm trà giải nhiệt mùa nóng hóa ra còn là “khắc tinh” của ung thư và đái tháo đường

Loại quả dùng làm trà giải nhiệt mùa nóng hóa ra còn là “khắc tinh” của ung thư và đái tháo đường

29/05/2023 08:15

Thế giới dùng loại quả này để làm chất tạo ngọt an toàn với đường huyết và phòng ngừa hàng loạt bệnh, trong đó có ung thư.

WHO: Đường ăn kiêng không giúp giảm béo, lại tăng rủi ro bệnh tim, tiểu đường

WHO: Đường ăn kiêng không giúp giảm béo, lại tăng rủi ro bệnh tim, tiểu đường

16/05/2023 18:55

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy các chất tạo ngọt thay thế đường (NSS) không có tác dụng kiểm soát cân nặng hay giảm mỡ, ngược lại nếu dùng lâu dài có thể tăng nguy cơ một số bệnh như tiểu đường type 2, tim mạch và tử vong sớm.

Giá đường bất ngờ lập kỷ lục trong vòng 12 năm, loại nông sản này của Việt Nam bắt đầu "nóng" trở lại

Giá đường bất ngờ lập kỷ lục trong vòng 12 năm, loại nông sản này của Việt Nam bắt đầu "nóng" trở lại

12/04/2023 10:56

Giá đường lập đỉnh trong 12 năm trở lại đây khiến một loại nông sản của Việt Nam bắt đầu bước vào đà tăng và dự báo sẽ còn duy trì trong thời gian tới.

Nghiên cứu mới: Chất tạo ngọt không calo thay thế đường có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Nghiên cứu mới: Chất tạo ngọt không calo thay thế đường có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

02/03/2023 14:59

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng erythritol, một chất tạo ngọt nhân tạo phổ biến, có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Loạt thực phẩm nghe thì có vẻ lành mạnh nhưng lại nguy hại cho sức khỏe, ai cũng từng sử dụng ít nhất 1 lần

Loạt thực phẩm nghe thì có vẻ lành mạnh nhưng lại nguy hại cho sức khỏe, ai cũng từng sử dụng ít nhất 1 lần

30/10/2022 10:06

Nghe thì có vẻ "lành mạnh" nhưng những thực phẩm này lại không hề tốt cho sức khỏe.

Snack, kẹo dẻo - thực phẩm đại kỵ với người đái tháo đường

Snack, kẹo dẻo - thực phẩm đại kỵ với người đái tháo đường

05/08/2022 11:59

Người bệnh đái tháo đường nên dùng những thực phẩm tốt để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim, thận.

3 loại gia vị tưởng không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng vọt: Rất nhiều người Việt nêm nếm món ăn mỗi ngày

3 loại gia vị tưởng không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng vọt: Rất nhiều người Việt nêm nếm món ăn mỗi ngày

25/04/2022 18:06

Các loại gia vị này chứa nhiều thành, trong đó có đường, chất tạo ngọt... Nếu sử dụng không kiểm soát liều lượng, người mắc bệnh tiểu đường sẽ gặp nguy hiểm.

Có đúng mật ong tốt hơn đường? Sự thật cần biết khi so sánh mật ong và đường

Có đúng mật ong tốt hơn đường? Sự thật cần biết khi so sánh mật ong và đường

18/02/2022 15:52

Nhiều người đặt ra câu hỏi có đúng là mật ong tốt hơn đường hay không. Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai chất tạo ngọt này để tìm ra câu trả lời.

Loại nước quen thuộc "cướp đi mạng sống" của giám đốc 36 tuổi: Phá gan - hại thận - thủng dạ dày, độc hại đến thế mà nhiều người vẫn không từ bỏ được

Loại nước quen thuộc "cướp đi mạng sống" của giám đốc 36 tuổi: Phá gan - hại thận - thủng dạ dày, độc hại đến thế mà nhiều người vẫn không từ bỏ được

12/01/2022 19:15

Đây là loại thức uống mà nhiều nam giới thích uống, cũng chính là nguyên nhân gây ra cái chết của vị giám đốc trẻ.

"Sát thủ gây chết người" đáng sợ hơn cả đường và rượu hóa ra lại là thứ chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày: Bỏ ngay kẻo hối không kịp

"Sát thủ gây chết người" đáng sợ hơn cả đường và rượu hóa ra lại là thứ chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày: Bỏ ngay kẻo hối không kịp

24/12/2021 15:00

Hiện nay, nhiều người nghĩ đường hay dầu mỡ là nguyên nhân chính gây béo phì, mỡ máu, bệnh tim mạch, cao huyết cao, thậm chí ung thư nhưng si-rô fructose mới chính là thứ vượt xa tất cả về calo cũng như mức độ nguy hiểm.

Muốn ngủ ngon giấc, bạn hãy bắt đầu bằng cách tránh tuyệt đối dùng 10 loại thực phẩm vào buổi tối

Muốn ngủ ngon giấc, bạn hãy bắt đầu bằng cách tránh tuyệt đối dùng 10 loại thực phẩm vào buổi tối

22/12/2021 19:05

Chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Giấc ngủ chính là một hình thức nghỉ ngơi giúp cơ thể phục hồi năng lượng sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Chính vì lẽ đó, những gì dạ dày chúng ta nạp vào buổi tối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

4 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng từ chối ăn, đa số đều là các món khoái khẩu của nhiều người: Không đủ chất mà lại hại thân!

4 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng từ chối ăn, đa số đều là các món khoái khẩu của nhiều người: Không đủ chất mà lại hại thân!

05/12/2020 12:20

Đây là danh sách các loại thực phẩm, hàng hóa chế biến, nguyên liệu và hóa chất mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên sử dụng quá thường xuyên trong thực đơn ăn uống của bạn hàng ngày.

"Kẻ giết người" kinh khủng hơn cả đường và rượu không ngờ là thứ chúng ta vẫn ăn mỗi ngày

"Kẻ giết người" kinh khủng hơn cả đường và rượu không ngờ là thứ chúng ta vẫn ăn mỗi ngày

12/11/2020 07:05

Đây là thứ "nhẵn mặt" trong đồ ăn thức uống của chúng ta nhưng ít ai để ý tới. Nếu lạm dụng và dùng trong thời gian dài, nó sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe.

Mùa lạnh ăn lẩu rất ngon nhưng chuyên gia cảnh báo 3 đối tượng không nên ăn nhiều để tránh khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn

Mùa lạnh ăn lẩu rất ngon nhưng chuyên gia cảnh báo 3 đối tượng không nên ăn nhiều để tránh khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn

16/10/2020 14:31

Lẩu là lựa chọn của nhiều người trong những ngày miền Bắc đổ lạnh nhưng bạn có biết rằng không phải ai ăn lẩu cũng tốt?

"Cuộc chiến" nước mắm chưa yên

"Cuộc chiến" nước mắm chưa yên

21/09/2020 09:40

Bộ Nội vụ vừa cấp phép cho đồng thời 2 hội nghề nghiệp cùng hoạt động trong 1 lĩnh vực là Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam. Giới quan sát dự báo quyết định này sẽ tiếp thêm mồi lửa cho "cuộc chiến" nước mắm vốn kéo dài nhiều năm nay.

Ngọt gấp vài trăm lần đường mía, loại hóa chất dùng hàng ngày trong nấu ăn này có thể gây ung thư nếu sử dụng sai cách

Ngọt gấp vài trăm lần đường mía, loại hóa chất dùng hàng ngày trong nấu ăn này có thể gây ung thư nếu sử dụng sai cách

05/01/2020 10:13

Loại “phụ gia đặc biệt” này có độ ngọt gấp vài chục, thậm chí hàng ngàn lần so với đường tự nhiên. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Trở lên trên