MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hôm nay, bà Hứa Thị Phấn và ông Trần Quí Thanh được triệu tập đến tòa

03-08-2016 - 08:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 02/8, Hội đồng xét xử cho biết sẽ triệu tập ông Trần Quí Thanh (nhóm Trần Ngọc Bích) và bà Hứa Thị Phấn (nhóm Phú Mỹ) đến tòa ngày 3/8 để hỏi thêm các vấn đề liên quan.

pĐối với ông Trần Quí Thanh, HĐXX cho biết dù trước đó ông Thanh có đơn xin cho người đại diện ra tòa thay, nhưng vì một số nội dung không thể được làm rõ nên cần phải có mặt của ông Thanh.

Bà Hứa Thị Phấn ngày hôm qua được mời để hỏi thêm sau khi Phạm Công Danh khai về các vấn đề liên quan đến mua cổ phần, tuy nhiên bà không có mặt tại tòa, Tòa yêu cầu bà Phấn có mặt trong ngày hôm nay.

Cuối ngày hôm qua, luật sư của bà Phấn xin phép HĐXX tạo điều kiện cho bà Phấn vì bà Phấn đang phải ngồi xe lăn. Hôm trước cũng phải bế bà Phấn vào phòng xét xử. Mong HĐXX tạo điều kiện về mic và cho bà Phấn trong buổi xét xử ngày hôm nay.

Theo cáo trạng, ông Trần Quí Thanh là người được Trần Ngọc Bích chỉ định để nhận tiền trả nợ mỗi khi Phạm Thị Trang (Trang Phố Núi) trả nợ Bích trong khoản tiền vay trả, trả vay tổng cộng hơn 17.000 tỷ đồng. Tài khoản của ông Thanh cũng là nơi nhận 2 khoản tiền tổng cộng 5.190 tỷ đồng mà Phạm Công Danh trả nợ ngày 21 và 26/8/2013, trong đó số tiền là Danh rút ra từ tài khoản của Trần Ngọc Bích mà không có chữ ký của chủ tài khoản.

Còn bà Hứa Thị Phấn là đại diện cho nhóm Phú Mỹ, đã chuyển nhượng gần 85% cổ phần cho Phạm Công Danh. Theo lời khai của Danh thì bà Phấn đã nhận số tiền 3.600 tỷ đồng trong tổng hơn 4.600 tỷ đồng thỏa thuận, nhưng nhóm bà Phấn chưa trả các tài sản đi kèm nên Danh không thể bán được để trả nợ. Nguyện vọng của Phạm Công Danh là đề nghị HĐXX cho thu hồi 3.600 tỷ này để trả lại cho ngân hàng, khắc phục hậu quả của vụ án.

Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên