MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ sống thọ thường có 3 "nét chung", nếu có cả 3 thì xin chúc mừng bạn đang là người khỏe mạnh

27-02-2022 - 12:40 PM | Sống

Sống lâu khỏe mạnh xưa nay vốn là mong muốn của nhiều người.

Có người cho rằng để làm được điều đó việc tập luyện chăm chỉ và ăn uống hợp lý là quan trọng nhất. Tuy nhiên đó mới chỉ đóng một phần nhỏ vai trò mà thôi.

Phụ nữ trường thọ thường có 3 đặc điểm liên quan tới thói quen sinh hoạt và duy trì sự cân bằng bên trong cơ thể. Nếu bạn cũng muốn sống trường thọ, hãy học hỏi theo.

1. Luôn lạc quan

Nếu phụ nữ luôn giữ được thái độ bình tĩnh, lạc quan thì đa phần sẽ sống lâu hơn. Vì tâm lý có quan hệ mật thiết với sức khỏe của một con người nên việc giữ một thái độ lạc quan mỗi ngày để đối mặt với những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, có thể bình tĩnh hơn và không dễ bị thay đổi tâm trạng thường xuyên.

Phụ nữ sống thọ thường có 3 nét chung, nếu có cả 3 thì xin chúc mừng bạn đang là người khỏe mạnh - Ảnh 1.

Nhiều người tăng tiết adrenaline sau khi thay đổi tâm trạng, huyết áp của họ cũng sẽ tăng lên, có thể gây kích thích tim. Vì vậy, trong quá trình giữ gìn sức khỏe phải có đặc điểm này, giữ tính khí ổn định, giữ thái độ điềm đạm, bình thường thì mới giữ được sức khỏe, nội tiết không dễ dao động.

2. Có giấc ngủ chất lượng cao

Với đặc tính của giấc ngủ chất lượng cao, hầu hết mọi người sẽ sống lâu hơn. Do nội tiết của những người ngủ đủ giấc được điều hòa nên không dễ bị rối loạn chức năng nội tiết. Ngoài ra, trong trường hợp ngủ đủ thời gian sẽ có lợi cho việc nâng cao sức đề kháng của bản thân, nhiều cơ quan quan trọng cũng cần được nghỉ ngơi trong đêm để ngủ để duy trì chức năng bình thường.

Phụ nữ sống thọ thường có 3 nét chung, nếu có cả 3 thì xin chúc mừng bạn đang là người khỏe mạnh - Ảnh 2.

Tuân thủ việc đi ngủ sớm và dậy sớm, làm việc và nghỉ ngơi đều đặn, đồng hồ sinh học ổn định hơn, bạn cũng sẽ có giấc ngủ chất lượng cao, sau khi kiên trì, cơ thể bạn sẽ tự nhiên khỏe mạnh.

3. Cân nặng bình thường

Hầu hết phụ nữ sẽ sống lâu hơn nếu cân nặng của họ vẫn bình thường và cơ thể của họ ở trong mức hợp lý. Gầy hay béo quá mức đều không phải là điều tốt, sau khi béo phì nhiều chị em sẽ kiểm soát chế độ ăn uống để giữ cân nặng ở mức bình thường, tuy nhiên ăn kiêng quá mức có thể dẫn đến cơ thể suy nhược do suy dinh dưỡng, sau gầy, sức đề kháng sẽ giảm và tỷ lệ mắc một số bệnh sẽ tăng lên.

Phụ nữ sống thọ thường có 3 nét chung, nếu có cả 3 thì xin chúc mừng bạn đang là người khỏe mạnh - Ảnh 3.

Người béo phì tích tụ một lượng lớn chất béo trong cơ thể, làm giảm chức năng của các cơ quan quan trọng, tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính cao, tất cả đều có ảnh hưởng. Chỉ khi duy trì thể trạng hợp lý thì cơ thể mới có thể duy trì được sức khỏe nếu cân nặng nằm trong mức tiêu chuẩn, đây cũng là đặc điểm chung của tuổi thọ.

Để biết mình có đang quá gầy hoặc quá béo hay không, bạn có thể dựa vào chỉ số BMI (cân nặng chia chiều cao mũ 2, cân nặng đơn vị kg, chiều cao đơn vị mét) của cơ thể. Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động trong khoảng 18,5 - 24,9, con số này cho thấy bạn đang ở mức cân nặng lý tưởng.

Nguồn tham khảo: QQ, BV ĐKQT Vinmec. Ảnh: Pineterest

Theo Chang

Báo Dân sinh

Trở lên trên