TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thịt bò, tôm & trứng tuy ngon, nhưng không phải ăn thế nào cũng tốt: Với nhóm người này, ăn không đúng cách thì đại bổ cũng hóa đại kỵ

12-11-2021 - 19:56 PM | Sống

Thịt bò, tôm & trứng tuy ngon, nhưng không phải ăn thế nào cũng tốt: Với nhóm người này, ăn không đúng cách thì đại bổ cũng hóa đại kỵ

Nhiều người cho rằng, người huyết áp cao, có vấn đề tim mạch tuyệt đối không được ăn thịt bò, tôm và trứng. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã hoàn toàn sai lầm. Nếu ăn đúng cách thì loại thực phẩm nào cũng rất cần thiết với sức khỏe con người.

Huyết áp cao là nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn tới các bệnh về tim và thận, đặc biệt là nguy cơ đột quỵ cùng với nhiều biến chứng nguy hiểm. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến tăng huyết áp, trong đó có chế độ dinh dưỡng. 

Theo quan niệm của nhiều người, "bị huyết áp cao không ăn thịt bò, trứng và tôm" vì chúng thường chứa nhiều cholesterol. Do đó, không ít người cao tuổi hạn chế, thậm chí là kiêng tuyệt đối 3 loại thực phẩm thường gặp này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, người có vấn đề huyết áp, tim mạch vẫn có thể sử dụng 3 loại thực phẩm nhưng cần chú ý những điều sau đây:

Thịt bò, tôm & trứng tuy ngon, nhưng không phải ăn thế nào cũng tốt: Với nhóm người này, ăn không đúng cách thì đại bổ cũng hóa đại kỵ - Ảnh 1.

Để ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là biện pháp phòng tránh hàng đầu mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là một phương pháp điều trị ban đầu tuyệt vời khi huyết áp đang có xu hướng tăng ở những người khỏe mạnh.

Với người đang điều trị với thuốc huyết áp, chế độ ăn uống càng đóng vai trò quan trọng. Do đó, hãy lưu ý tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ tại bệnh viện uy tín về tình trạng cụ thể của mình.

Thịt bò, tôm & trứng tuy ngon, nhưng không phải ăn thế nào cũng tốt: Với nhóm người này, ăn không đúng cách thì đại bổ cũng hóa đại kỵ - Ảnh 2.

Thuý Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên