MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn

23-12-2021 - 21:16 PM | Sống

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn

Bệnh Alzheimer được coi là căn bệnh nguy hiểm của não bộ, là nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tư duy và các kỹ năng cuộc sống bình thường.

Bệnh Alzheimer là một trong những căn nguyên phổ biến gây chứng giảm trí nhớ ở người già, bệnh đặc trưng bởi sự mất dần các nơron thần kinh và synap trong vỏ não cùng một số vùng dưới vỏ.

Bệnh này có xu hướng nặng dần gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như trí nhớ, hoạt động ngôn ngữ và tư duy của người bệnh.

Bệnh thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. Tuy nhiên vẫn có thể đến ở độ tuổi từ 50 đến 65 tuổi. Hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân rõ ràng gây ra chứng bệnh này mà chỉ đưa ra được một vài giả thuyết.

Mặc dù bệnh Alzheimer không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng việc phòng ngừa sớm vẫn rất cần thiết, trước tiên chúng ta hãy cùng xem hình ảnh sau đây để xem mình có mắc bệnh Alzheimer hay không và biết bạn đang ở mức độ nào?

1. Ở hình bên dưới, bạn hãy quan sát kỹ có bao nhiêu người và bao nhiêu con cừu?

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Câu trả lời: 6 người và 4 con cừu. Bạn đã tìm ra nó chưa?

2. Có bao nhiêu người trong bức hình bên dưới?

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Câu trả lời: Rất đơn giản có 6 người, bạn đã tìm thấy chưa?

3. Hãy thử lại một lần nữa, có bao nhiêu người trong bức hình dưới đây?

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Câu trả lời: Có 7 người, hãy quan sát thật kỹ.

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời chính xác từ một vài hình ảnh trên không?

Ba câu hỏi trên dùng để kiểm tra khả năng phản ứng của não bộ chúng ta, nếu không trả lời được đồng nghĩa với việc não bộ của bạn đang bị lão hóa rất nhanh, khả năng mắc bệnh Alzheimer là rất cao, cần phải hết sức lưu ý.

Phải phòng ngừa bệnh Alzheimer càng sớm càng tốt, chúng ta nên làm những điều sau đây để giúp bản thân tránh xa căn bệnh này khi tuổi già kéo đến.

1. Duy trì tâm trạng lạc quan

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn - Ảnh 4.

Tinh thần lạc quan không chỉ là cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn giúp kéo dài tuổi thọ. Những người lớn tuổi có khả năng tử vong thấp hơn tới 35% trong vòng 5 năm nếu họ đều cảm thấy hạnh phúc, vui mừng và hài lòng trong một ngày bình thường.

Điều đó đúng trong mọi trường hợp kể cả khi người đó mắc các bệnh mãn tính, trầm cảm và ảnh hưởng của tình hình kinh tế.

Những người sống lạc quan cũng ít gặp phải trầm cảm, rơi vào cảm giác tuyệt vọng và tiêu cực đây là những yếu tố thường liên quan đến sức khỏe kém và tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Do những người lạc quan có xu hướng chăm sóc bản thân tốt hơn và có thời gian kết bạn và giữ gìn tình bạn bè dễ dàng.

Người cao tuổi có một trạng thái tinh thần tốt là rất quan trọng, nếu bạn đã từng rơi vào tình trạng trầm cảm thì bệnh Alzheimer sẽ rất dễ tìm đến bạn, còn nếu bạn duy trì được một tinh thần tốt thì căn bệnh này sẽ tránh xa bạn.

2. Luôn bổ sung dưỡng chất cho não

Tăng cường tiêu thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho não bằng cách ăn xen kẽ các thực phẩm mà não cần, bằng các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Nên bổ sung đầy đủ nước, bởi trong các thành phần cấu tạo não có khoảng 80% là nước. Việc thiếu hụt nước có thể làm tăng hormone gây stress, ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của não.

Bổ sung đủ protein giúp bạn kéo dài trí nhớ. Khẩu phần ăn nhiều thịt nạc và ít mỡ sẽ rất tốt cho việc giảm cân và tốt cho sức khỏe, hơn nữa nó cũng rất tốt cho chức năng não.

Ngoài ra việc bổ sung các chất béo omega-3 có thể làm tăng lượng glucose đến não, đó có thể là lý do giúp cho chức năng não được tốt hơn.

3. Tập thể dục thường xuyên

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Tập thể dục có tác dụng đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, người cao tuổi có thể lựa chọn các bài tập phù hợp với mình như thái cực quyền, bóng bàn,... những môn thể thao này có lợi rất nhiều cho sức khỏe của người già.

Qua các câu hỏi trên, bạn đã trang bị thêm cho mình những hiểu biết nhất định về não bộ. Người cao tuổi nên đi khám não định kỳ hàng năm, để có thể nắm bắt được thể trạng sức khoẻ của mình và phát hiện sớm tình trạng bệnh để cải thiện và điều trị kịp thời.

*Nguồn: 163.com

3 bức tranh dự đoán mức độ bệnh Alzheimer, hãy tìm xem trong ảnh có bao nhiêu người? Câu trả lời nói lên mức độ trầm trọng và khả năng tư duy não bộ của bạn - Ảnh 6.

Khánh Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên