Chất dinh dưỡng
Tóc bạc nhiều đến bất thường, đừng nghĩ mình đang già đi, rất có thể bạn thiếu hụt 3 loại dinh dưỡng quan trọng
14/12/2021 11:34
Vì nhiều lý do khác nhau, không ít người còn trẻ nhưng tóc bạc nhiều đến bất thường. Nguyên nhân có thể nằm ở 3 chất dinh dưỡng quan trọng sau đây.
4 món để qua đêm dễ sản sinh vi khuẩn gây hại gan thận, dù cho bạn cất tủ lạnh thì cũng phải vứt bỏ
13/12/2021 08:53
Đừng tiếc rẻ để rồi giữ lại mấy món sau đây nếu không muốn sức khỏe của bạn bị tổn hại theo thời gian nhé!
Nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta thay đổi như thế nào khi già đi? Biết được câu trả lời để điều chỉnh ngay và nắm chắc bí quyết kéo dài tuổi thọ
11/12/2021 19:00
Lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh là điều đặc biệt quan trọng khi bạn già đi.
3 loại cá biển "lắng đọng" nhiều thủy ngân và tạp chất bậc nhất, đi chợ thấy rẻ cũng đừng mua nhiều
07/12/2021 10:21
Dù có thèm cá cỡ nào cũng đừng động đũa vào 3 loại sau, chúng vừa bẩn lại còn chứa nhiều thủy ngân và tạp chất hại sức khỏe, càng ăn càng mắc bệnh.
Ăn thịt vô tội vạ, ông lão phát hiện mạch máu “đặc quánh” toàn chất thải: Người sau 65 chú ý nếu muốn ăn thì hãy cân nhắc 2 loại này
04/12/2021 19:26
Dinh dưỡng đối với người cao tuổi quyết định rất nhiều đến chất lượng sống và tuổi thọ về sau. Bồi bổ không đúng cách, "lợi bất cập hại".
5 loại thực phẩm không nên mua vì vừa ít dinh dưỡng lại dễ chứa cả "núi" độc tố, ăn nhiều sẽ khiến gia đình rước cả tá bệnh
03/12/2021 08:48
1. Tôm, cá đông lạnh không đề rõ hạn sử dụng
Buổi sáng thức dậy đừng bao giờ ăn 3 loại thực phẩm này vì vừa ít dinh dưỡng lại vừa gây ung thư, độc hại hơn cả nhịn đói
03/12/2021 07:15
Việc ăn sáng bằng 3 loại thực phẩm "độc hại" dưới đây rất nguy hiểm, bạn cần kịp thời phòng tránh.
4 loại rau tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách có thể làm tổn thương nặng gan và thận
02/12/2021 18:09
Chúng ta đều biết rằng rau củ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc ăn chúng không đúng cách lại có thể gây hại cực lớn, thậm chí gây ung thư, đặc biệt là 4 loại rau dưới đây.
Bí đỏ rất bổ nhưng 4 kiểu người này phải kiêng kỵ : Tào tháo đuổi, dạ dày tổn thương, ăn ngon mà rước bệnh vào người thì nên từ bỏ
02/12/2021 16:02
Không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, bí đỏ còn là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, 4 nhóm người sau nên “kiêng kỵ” với thực phẩm này.
10 cách giúp cải thiện tình trạng “não cá vàng”, phòng ngừa sớm có thể giảm thiểu nguy cơ thoái hoá não, sa sút trí tuệ
01/12/2021 13:55
Bạn có phải là một người có trí nhớ tốt? Nhiều người gặp rắc rối bởi vấn đề trí nhớ kém. Rõ ràng sếp bảo phải giải quyết một việc trong cuộc họp, bạn sẽ quên khi ra khỏi phòng họp, hay quên để đồ ở đâu, tất cả những điều này sẽ gây ra sự bất tiện đến cuộc sống và công việc của bạn.
3 loại thực phẩm không nên tiêu thụ ngay sau khi ăn trứng kẻo mất chất dinh dưỡng, thậm chí tạo sỏi, gây loét dạ dày
29/11/2021 18:08
Trứng vốn là món dễ ăn lại giàu giá trị dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi ăn trứng, bạn tuyệt đối không nên tiêu thụ thêm 3 loại thực phẩm này để tránh rước bệnh vào người.
Thực phẩm được mệnh danh là "nhân sâm từ động vật", là bảo bối của đàn ông và dưỡng nhan của phụ nữ
29/11/2021 06:49
Vẻ ngoài trông xấu xí, chi chít những "đốm đen" nhưng loại trứng này được ca tụng là "dược thần" hay "nhân sâm từ động vật" hay "vua trứng" trường thọ.
Thực phẩm số 1 giúp đánh bay mỡ nội tạng, mùa đông khỏi lo béo bụng
28/11/2021 21:29
Mỡ nội tạng tuy không nhìn thấy nhưng lại là loại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Hạn chế tối đa khả năng tích mỡ nội tạng là điều bất cứ ai cũng nên quan tâm.
3 loại thực phẩm rẻ bèo có thể làm sạch mạch máu "cặn gỉ" theo tuổi tác, loại bỏ độc tố, phục hồi tuần hoàn
28/11/2021 16:58
Các mạch máu trong cơ thể con người giống như những đường ống dẫn nước cũ, đầy "cặn và gỉ" theo tuổi tác hoặc do ảnh hưởng từ các thói quen ăn uống, sinh hoạt kém lành mạnh. Khi đó, 3 loại thực phẩm này chính là ''cứu tinh'' của chúng ta trước hàng loạt căn bệnh.
Tôm cực giàu canxi nhưng lại chứa nhiều ký sinh trùng, đặc biệt ở 3 bộ phận này nên bạn cần tránh ăn
26/11/2021 19:20
Vì tôm sống trong nước nên không thể tránh khỏi nguy cơ nhiễm ký sinh trùng. Do đó, trong quá trình sơ chế tôm, bạn cần nhớ loại bỏ 3 phần này của con tôm.
Thói quen hầu như ai cũng mắc khi nấu ăn khiến rau củ quả mất chất, mất luôn khả năng phòng chống ung thư
24/11/2021 16:50
Rau củ quả rất dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có khả năng phòng chống ung thư. Thế nhưng thói quen này đã làm mai một đáng kể những lợi ích trên.
4 kẻ thù nguy hiểm nhất của vitamin trong rau quả: Chỉ cần đụng tới 1 thứ, chất dinh dưỡng bị phá hủy hoàn toàn
23/11/2021 14:53
Vitamin là thành phần cơ thể rất cần thiết để duy trì sự sống và phát triển bình thường. Tuy nhiên, sai lầm của chúng ta có thể khiến vitamin bị phá hủy hoàn toàn nếu đụng tới 4 kẻ thù nguy hiểm sau đây.
3 sai lầm trong sơ chế rau củ quả có thể khiến chất dinh dưỡng biến mất, thậm chí chuyển hóa thành chất độc gây hại và những lưu ý cần nhớ khi chọn lựa và chế biến
19/11/2021 19:35
Việc chế biến rau xanh không đúng sẽ làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn ẩn chứa các nguy cơ gây bệnh.
Một loại nấm xưa là "cống phẩm trường thọ", nay là "yến sào của người nghèo": Ăn vào đường huyết ổn định, mỡ máu giảm mà giá lại rẻ bèo, không dùng thì cực phí
19/11/2021 13:59
Không đơn thuần chỉ là món ăn thơm ngon, nấm tuyết còn là một vị thuốc quý.
Đây là 2 thói quen ăn cơm cực tai hại mà người Việt thường mắc phải, cần bỏ ngay trước khi rước thêm tá bệnh, thậm chí là ung thư
18/11/2021 18:10
Trong mâm cơm hàng ngày, người Việt thường xuyên phạm phải 2 sai lầm dưới đây khiến sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng.