Giá trị dinh dưỡng
Ăn táo có tốt không? Câu trả lời của là CÓ nếu bạn biết 6 điều CẤM KỴ này và 4 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều loại quả này
16/09/2021 20:45
Táo là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Bên cạnh những lợi ích thì việc ăn táo cũng gặp nhiều rủi ro. Câu hỏi "ăn táo có tốt không?" thu về 39.000.000 kết quả trên Google cho thấy sự quan tâm của người dùng với loại quả này.
3 bộ phận của củ sắn có thể gây tử vong nếu ăn không đúng cách
15/09/2021 17:34
Nếu như ngày trước sắn là loại lương thực "cứu đói" của con nhà nghèo thì ngày nay sắn lại trở thành "đặc sản" của người thành phố. Ăn sắn thơm ngon nhưng nếu không biết chế biến và ăn đúng cách có thể gây ngộ độc sắn rất nguy hiểm.
Dưỡng gan là dưỡng mệnh: 3 món nên vào ăn buổi sáng để "quý hơn vàng", hiệu quả bồi bổ, thải độc tăng gấp nhiều lần
15/09/2021 00:00
Đây là 3 món nên ăn buổi sáng để đem lại hiệu quả nuôi dưỡng cơ thể, đào thải độc tố, cải thiện sức khỏe gan tốt hơn gấp nhiều lần.
Ở con lợn có một thứ được dùng để làm thuốc chữa bệnh siêu hay, tiếc là người Việt lâu nay vì hiểu nhầm mà loại ra khỏi chế độ ăn hàng ngày
14/09/2021 12:26
Có giá trị dinh dưỡng cao, giới chuyên gia đều khẳng định, nếu biết sử dụng đúng cách thì thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe cũng như có công dụng chữa bệnh rất tốt.
Thịt vịt rất tốt nhưng tuyệt đối không kết hợp với 3 thực phẩm này kẻo ngộ độc: Người kinh nghiệm sẽ biết nấu với 6 món khác để nhân đôi lợi ích
13/09/2021 23:59
Thịt vịt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon, vừa bổ. Thịt vịt cũng khá dễ kết hợp với những thực phẩm khác để tạo thành những món đặc sản. Tuy vậy, có một số loại thực phẩm không bao giờ nên kết hợp với thịt vịt vì sẽ tạo ra độc tính mà chị em phụ nữ nên lưu ý.
Chuối chín có đặc điểm này người Nhật cực thích vì tác dụng ngừa ung thư đạt đến đỉnh cao, người Việt tưởng hỏng nên thường vứt bỏ
13/09/2021 07:51
Từ lâu các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đã khuyến cáo người dân tăng cường ăn chuối có đốm đen ở vỏ (chuối trứng cuốc) để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa ung thư.
Sữa chua là "thần dược" nhưng sẽ biến thành "độc dược" nếu dùng sai cách: Ăn thế nào cho đúng và cần tránh những sai lầm nào?
09/09/2021 10:44
Không thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe mà sữa chua mang lại, tuy nhiên nếu ăn sữa chua sai cách sẽ có thể dẫn đến những tác hại khôn lường, thậm chí gia tăng nguy cơ ung thư.
4 sai lầm khi ăn trứng mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là 3 cái đầu tiên vừa mất dinh dưỡng vừa tốn tiền
06/09/2021 11:53
Trứng là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, chúng rất giàu protein, axit amin và lecithin. Tuy nhiên, khi ăn trứng, nhiều người trong chúng ta lại mắc phải 4 sai lầm này khiến việc hấp thu dinh dưỡng trở nên công cốc, thậm chí gây hại sức khỏe.
3 bộ phận của gà chính là "ổ độc tố", chứa nhiều ký sinh trùng nhất, khi ăn nên thận trọng lược bỏ
05/09/2021 11:05
3 bộ phận dưới đây của gà chứa rất nhiều ký sinh trùng mà ít người biết đến. Thậm chí có một bộ phận còn được mệnh danh là phần ngon nhất của con gà.
8 lưu ý khi bảo quản trứng để luôn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng tại nhà: Thời hạn sử dụng của trứng thực sự rất ngắn, 99% mọi người đang lưu trữ sai cách
04/09/2021 14:24
Trứng là một sản phẩm dễ bị hư hỏng, việc bảo quản trứng đúng cách và ăn trứng trong thời hạn sử dụng là rất quan trọng.
Ăn hồng không nắm rõ 5 điều quan trọng sau, cẩn thận tắc ruột, nhập viện có ngày!
04/09/2021 10:49
Trong đó, chuyên gia đặc biệt khuyên mọi người cẩn trọng khi ăn quả hồng ngâm - món ăn được nhiều chị em coi là khoái khẩu.
5 loại thực phẩm dễ bị biến chất nếu để qua đêm, không ăn hết thì nên bỏ ngay chứ đừng tiếc mà giữ lại
31/08/2021 11:58
Nhiều người cứ tiếc rẻ mà cố ăn thừa lại những món sau đây rồi rước bệnh vào người lúc nào chẳng hay!
Cụ bà 103 tuổi đã 60 năm chưa từng mất ngủ, phương pháp ngủ ngon của cụ rất đơn giản
30/08/2021 21:19
Cụ Lý ở Quảng Châu, Trung Quốc đã 103 tuổi, nhưng cụ vẫn rất khỏe mạnh, đặc biệt là 60 năm nay cụ không bị mất ngủ, phương pháp ngủ ngon nhờ vào một thói quen rất đơn giản.
Có 2 món giàu cholesterol tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ thường xuyên
30/08/2021 06:18
Vị chuyên gia đã chỉ ra 2 loại thực phẩm giàu cholesterol tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ thường xuyên.
Ăn một nắm đậu phộng mỗi ngày, sau một thời gian, cơ thể có ngay 5 thay đổi khiến ai cũng ngưỡng mộ
26/08/2021 20:20
Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng, hay còn gọi là hạt lạc, rất cao. Ăn một nắm thực phẩm này mỗi ngày giúp bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ nên dân gian còn gọi đây là “quả trường sinh”.
Không đi du lịch, dân Singapore đổ tiền mua hoa quả Nhật siêu sang thỏa mãn khẩu vị mùa dịch
25/08/2021 12:45
Những loại trái cây không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất quý hiếm vì được canh tác đặc biệt. Những cửa hàng trái cây nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản tại Singapore ngày càng nở rộ. Giá bán của những loại trái cây này không hề rẻ, thường là vài trăm đô la Singapore cho một đơn vị khối lượng hoặc số lượng.
Tranh cãi không hồi kết về việc mỗi người nên ăn bao nhiêu quả trứng cuối cùng có câu trả lời: Không nhiều, không ít, đây chính là “ngưỡng vàng” cho sức khỏe
24/08/2021 23:54
Số lượng trứng tiêu thụ hàng ngày có tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.
Bí đỏ rất bổ nhưng chớ ăn với những thực phẩm này, có thể gây ngộ độc, tử vong
24/08/2021 14:00
Bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách có thể gây hậu quả nặng nề.
6 sai lầm khi ăn cơm vô cùng hại sức khỏe, thậm chí có thói quen tồn tại lâu năm trong các gia đình Việt: Tưởng bình thường, ai ngờ rước kịch độc!
23/08/2021 06:19
Cơm là lương thực phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thế nhưng, ăn cơm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe mà nhiều người không hiểu rõ.
5 món không nên nấu chín vì dễ mất hết dưỡng chất, khi ăn sống thì "tốt như thần dược" nhưng ai cũng làm ngược lại
15/08/2021 13:40
Câu nói "ăn chín uống sôi" tuy đúng nhưng không thể áp dụng cho tất cả, bởi có nhiều loại thực phẩm ăn tươi sống còn tốt gấp bội lần ăn chín.