Hội Đông y Hà Nội
Loại gia vị có sẵn trong bếp của người Việt, là thuốc quý từng đắt đỏ tới mức bán 1 con cừu chỉ mua được 0,45 kg
01/04/2023 18:32
Gừng là loại gia vị được người Việt sử dụng nhiều. Ngoài ra, gừng còn là vị thuốc trong y học cổ truyền.
Loại hoa nhập khẩu gây 'sốt' có độc, một thời được dùng làm thuốc trừ sâu
08/03/2023 16:12
Hoa phi yến là loại hoa nhập khẩu được ưa chuộng trong những năm gần đây. Hoa thường bền, nhiều màu sắc nên rất nhiều người thích cắm trưng trong nhà.
4 nhóm người chống chỉ định với dưa hành ngày Tết
22/01/2023 23:32
Theo Đông y, hành có vị cay, tính nóng, có tác dụng làm ra mồ hôi, thông khí, hoạt huyết, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa, sát trùng…
Măng rất ngon nhưng có 4 nhóm người càng ăn lại càng hại thân
02/11/2022 10:16
Dưới đây là những nhóm người được cảnh báo nên thận trọng khi tiêu thụ măng vì có thể bị ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vì sao ăn rau muống lại gây sẹo lồi và lưu ý của chuyên gia để tiêu thụ loại rau này an toàn
26/10/2022 18:36
Nhiều người không dám ăn rau muống vì sợ nó sẽ gây ra tình trạng sẹo lồi, liệu điều này có đúng không?
Đây là "nhân sâm trong vườn", ăn vào đẹp da, bổ máu nhưng thấy dấu hiệu này phải bỏ ngay
11/09/2022 07:54
Món ăn mà chúng ta nhắc đến chính là quả mướp. Dưới đây là những bài thuốc trị bệnh của quả mướp, cũng như những lưu ý khi tiêu thụ loại quả này.
Lương y Bùi Đắc Sáng chỉ ra phần "nguy hiểm" của quả cherry cần lược bỏ khi ăn kẻo rước độc, hại sức khỏe
07/08/2022 22:15
Trong Đông y, cherry được sử dụng như một loại thuốc/món ăn có tác dụng ổn định tim mạch, chữa bỏng, phòng ngừa và làm giảm viêm khớp, gút..
Loại quả trị được nhiều bệnh và hỗ trợ phòng ngừa ung thư nhưng có 5 nhóm người không nên ăn
08/06/2022 11:55
Với nguồn dinh dưỡng quý báu, chôm chôm đem lại rất nhiều lợi ích chữa bệnh mà không phải ai trong chúng ta cũng nắm được.
Bộ phận cực quý của quả vải, trị tốt nhiều bệnh nhưng thường bị bỏ đi
27/05/2022 21:51
Theo y học cổ truyền, hạt vải có thể dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm, đau nhức do hàn, trị tiểu đường, bệnh dạ dày…
Rau "nhà quê" của Việt Nam nhưng người Nhật rất thích, giúp bổ dạ dày, chống lão hóa
25/05/2022 16:52
Trong Đông y, rau muống có vị ngọt, tính mát. Chúng ta hay dùng rau muống trong bữa cơm hàng ngày nhưng ít ai biết rằng nó có thể được sử dụng như một loại thuốc để trị nhiều bệnh thường gặp.
Mít rất ngon nhưng có 6 nhóm người không nên ăn, 2 sai lầm cần tránh kẻo hại thân
25/05/2022 08:02
Mít chứa nhiều đường, lại còn có tính ấm nên không thể dùng tùy tiện. Theo khuyến cáo, có một số nhóm người dưới đây nên thận trọng khi ăn mít.
Khi đi chợ, người thông minh thấy 3 loại măng cụt này sẽ mua ngay vì ngon và bổ dưỡng
11/05/2022 10:28
Nếu muốn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ măng cụt, bạn nên lựa chọn những loại quả có những dấu hiệu dưới đây.
Thêm một thứ vào nước gừng, uống buổi sáng để tống độc tố ra khỏi cơ thể: Là "thuốc nhuận tràng mạnh nhất", lại còn giúp bồi bổ nội tạng
09/04/2022 07:47
Gừng có rất nhiều công dụng và giá trị dinh dưỡng cũng rất cao. Nếu biết kết hợp với các nguyên liệu khác thì hiệu quả sức khỏe sẽ tăng lên gấp bội phần.
Loại quả rẻ như bèo, bán rong khắp nơi: Giúp quét sạch mỡ máu, bổ thận, hỗ trợ tiêu hóa
21/03/2022 16:35
Nhà khoa học, Lương y Đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông Y Hà Nội, cho biết dứa là một trong những loại thuốc quý chữa bệnh.
1 loại thịt có thể hạ đường huyết, là "thực phẩm vàng" với bệnh nhân tiểu đường: Ở vùng quê Việt có nhiều mà không biết!
19/03/2022 08:33
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), thịt lươn trong Đông Y có tính cam ôn, bổ kinh tỳ vị.
Đều đặn uống nước đậu đen rang gừng, sau 7 ngày cơ thể sẽ có 7 sự thay đổi lớn: Vừa thúc đẩy giảm cân, lại khỏe xương khớp, tốt cho người tiểu đường
15/03/2022 21:21
Dùng đậu đen đã lâu nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng: Đậu đen kết hợp với gừng cực kỳ tốt.
Loại quả quét sạch mỡ máu, giàu chất xơ, ngay cả bị tiểu đường cũng có thể ăn thường xuyên
21/02/2022 18:16
Thanh long loại cây quen thuộc với người dân Việt. Trong Đông y, mọi bộ phận của cây đều dùng làm thuốc, nhưng nhiều nhất là quả.
Ngâm gừng cùng với thứ này, uống khi bụng đói vào buổi sáng trong 7 ngày sẽ giúp giảm đường huyết, thải mỡ, làm da căng mịn rất tốt
10/02/2022 10:36
Gừng dùng riêng lẻ đã tốt, nhưng nếu chúng ta biết kết hợp chúng với những thực phẩm dưới đây còn bổ dưỡng gấp bội.
Loại củ rẻ tiền bổ ngang nhân sâm, có rất nhiều ở chợ Việt Nam
27/01/2022 15:29
Hành tây là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên, mọi người chỉ biết đến hành tây dùng để chế biến món ăn, ít biết tới giá trị làm thuốc của nó.
Thứ rau "quốc dân" của người Việt nhưng người Nhật lại rất thích, giúp nhuận tràng, hạ đường huyết nhưng có 5 nhóm người dù thèm cũng không nên ăn
22/01/2022 15:11
Loại rau đó chính là rau muống, loại rau bình dị của Việt Nam nhưng ngày càng được người dân ở nhiều quốc gia đón nhận.