Thực phẩm
Rau xanh khan hiếm, giá tăng từng ngày sau mưa lũ
13/10/2020 15:54
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài và cơn bão số 6, giá các loại rau xanh tại các chợ, cửa hàng ở Đà Nẵng khan hiếm, tăng giá chóng mặt
Thất thoát thực phẩm lên tới 3,9 tỉ USD/năm
03/10/2020 14:44
Giá trị thực phẩm bị dùng lãng phí hoặc vứt bỏ trên thế giới hiện nay lên đến 1.200 tỉ USD/năm, riêng Việt Nam là 3,9 tỉ USD/năm.
Những thực phẩm siêu chế biến này rất ngon, ai cũng thích nhưng hóa ra lại có thể khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng và tăng cân
28/09/2020 19:17
Có rất nhiều lý do để bắt đầu cắt giảm thực phẩm siêu chế biến khỏi chế độ ăn uống của bạn, một lần và mãi mãi.
Mỗi ngày 1 chén nhỏ những thứ này, giảm 16% nguy cơ chết sớm
24/09/2020 10:29
Nghiên cứu kéo dài 13 năm của Mỹ cho thấy nếu chịu khó bổ sung đầy đủ vitamin K – thứ rất dễ tìm trong thực phẩm, người lớn tuổi sẽ đẩy lùi bệnh tim mạch và nguy cơ chết sớm.
3 loại thực phẩm nếu không nấu chín kỹ sẽ có khả năng chứa độc tố, bạn tốt nhất đừng nên ăn
23/09/2020 18:00
Ăn sống hoặc tái một số loại thực phẩm giúp giữ lại được hương vị tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 loại thực phẩm bạn tuyệt đối đừng nên ăn khi chúng chưa được nấu chín bởi chúng có khả năng chứa độc tốt, gây hại cho cơ thể.
Thành viên Hoàng gia Anh tiết lộ "bí quyết vàng" đằng sau phong thái trẻ trung, khỏe mạnh của cả gia đình Nữ hoàng: Tất cả nhờ những thói quen “bình dân” này
10/09/2020 11:26
Nhắc đến Hoàng gia Anh chúng ta thường nghĩ đến một "gia tộc" với những quy tắc, lễ nghi nghiêm ngặt. Thế nhưng ít ai biết, chính những thành viên hoàng gia lại có những thói quen bảo vệ sức khỏe hết sức quen thuộc mà ai cũng có thể áp dụng.
Tiêu thụ thực phẩm chay tăng mạnh trên toàn cầu, làm thế nào để đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe?
05/09/2020 06:11
Những năm gần đây, theo xu hướng chung của thế giới, tỷ lệ người ăn chay ở Châu Á, trong đó có Việt Nam, gia tăng khá nhanh. Lý do ăn chay cũng trở nên đa dạng hơn, không chỉ vì tôn giáo mà còn vì sức khỏe, vì môi trường….
Thêm nhiều bệnh nhân ăn thực phẩm Minh Chay tới Bệnh viện Bạch Mai khám
01/09/2020 21:30
Sau 2 ca bệnh nặng do ăn pate Minh Chay, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm hơn 10 bệnh nhân tới khám.
4 thực phẩm phổ biến nhưng không ngờ lại là "đồng phạm" của việc tăng axit uric trong máu, bác sĩ khuyên nên "bịt mồm bịt miệng"
29/08/2020 11:20
Lượng axit uric trong máu tăng cao gây nên bệnh gout, vì vậy bạn hãy kiểm soát nguồn thực phẩm ngay từ bây giờ.
Chúng ta là tất cả những gì chúng ta ăn: Người khôn ngoan biết dùng 10 thực phẩm thay thế này để ăn lành mạnh, nhiều mà không lo "thừa mỡ"
24/08/2020 18:14
Một chút thay đổi nhỏ mang lại nhiều lợi ích lớn!
Tưởng là thứ phải bỏ đi, 7 phần thừa của các loại thực phẩm này có thể tái sử dụng như những món ăn thơm ngon
04/08/2020 18:16
Sau này đừng vội vứt đi những phần thừa từ các loại thực phẩm này bạn nhé!
Mưa lũ ở Trung Quốc làm tồi tệ thêm cuộc khủng hoảng giá thực phẩm sau cú sốc Covid-19
15/07/2020 11:09
Giá thực phẩm ở Trung Quốc đã tăng 11,1% trong tháng 6 vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái. Lũ lụt làm trầm trọng thêm vấn đề giá thực phẩm, vốn đã rất nghiêm trọng kể từ đại dịch tả lợn châu Phi và Covid-19.
Khủng hoảng thực phẩm: Kẻ thừa đổ bỏ, người thiếu đi săn
06/05/2020 17:03
Hoạt động vận tải và chuỗi cung ứng toàn thế giới bị gián đoạn là nguyên nhân dẫn tới thiếu hụt hàng hóa bất thường ở một số khu vực nhưng lại dư thừa ở nơi khác.
Trong mùa dịch bệnh, đừng bỏ lỡ 12 loại rau củ quả rẻ tiền này để tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại virus hiệu quả
02/05/2020 21:23
Nếu không muốn tốn một đống tiền mua thuốc bổ để cải thiện sức đề kháng, bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình và cả gia đình nhờ vào những loại rau củ rẻ như cho này.
Chuỗi cung ứng thực phẩm Mỹ 'căng như dây đàn': Nguy cơ thiếu hụt gia tăng, một loạt nhà máy đóng cửa, hàng nghìn nhân viên nhiễm nCoV
16/04/2020 15:46
Các nhà lãnh đạo và chuyên gia của ngành thừa nhận rằng tình trạng thiếu hụt có thể gia tăng, nhưng khẳng định đó là "sự bất tiện" chứ không phải là vấn đề lớn. Họ cho biết, người dân Mỹ vẫn được cung cấp đủ thực phẩm chỉ là không có lựa chọn đa dạng như trước.
Cảnh báo nguy cơ khủng hoảng nguồn cung thực phẩm do Covid-19
08/04/2020 11:45
Sự đình trệ trong chế biến và vận chuyển có thể dẫn đến tăng giá bất thường đối với thực phẩm tươi sống, ngay cả khi các trang trại ở các thị trường phát triển có thể tiếp tục hoạt động trong khi dịch bệnh bùng phát.
CEO Sói Biển: "8 năm làm bán lẻ thực phẩm sạch chưa bao giờ thị trường có nhiều biến động như vậy"
07/04/2020 14:22
CEO Trần Quân cho biết, có những ngày cao điểm sức mua tại chuỗi Sói Biển tăng 500%, tổng lượng đặt hàng online cao gấp 3-5 lần, toàn công ty làm việc từ 5h sáng đến tận khuya để nhập, bán hàng.
Các mạng lưới cung cấp thực phẩm ở Anh đang dùng cách gì để vận hành trơn tru trong đại dịch corona?
02/04/2020 20:20
Những hình ảnh về các kệ hàng trống trơn tại các siêu thị ở Anh liên tục được truyền thông đăng tải đã làm dấy lên những lo lắng liên tục về tình trạng thiếu lương thực.
Dịch COVID-19 là cơ hội để các doanh nghiệp thực phẩm tái cấu trúc, “trong nguy có cơ”
02/04/2020 12:13
Tại Hội nghị trực tuyến "Chương trình hành động & giải pháp trong đại dịch COVID-19" do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, đây là cơ hội tốt để tái cấu trúc, trong nguy có cơ.
Đảm bảo đủ hàng hóa trong mọi tình huống chống dịch Covid-19 người dân không cần mua tích trữ
31/03/2020 16:08
Ngoài các điểm bán hàng hiện có, các địa phương bố trí các điểm bán hàng mới bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục.