MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Ẩm thực nhật bản

Người Nhật thích ramen, sushi, bữa tối giàu tinh bột nhưng vẫn ít tăng cân nhờ 6 yếu tố then chốt

Người Nhật thích ramen, sushi, bữa tối giàu tinh bột nhưng vẫn ít tăng cân nhờ 6 yếu tố then chốt

22/02/2024 09:55

Người Nhật nổi tiếng là “sành ăn” nhưng lại ưa chuộng thân hình mảnh mai, hóa ra đều có bí quyết ăn ngon mà vẫn giữ được dáng.

Dạo quanh một vòng khám phá nền ẩm thực được thế giới mê mẩn về sự trau chuốt tỉ mỉ và tinh tế, càng thêm trầm trồ ngưỡng mộ

Dạo quanh một vòng khám phá nền ẩm thực được thế giới mê mẩn về sự trau chuốt tỉ mỉ và tinh tế, càng thêm trầm trồ ngưỡng mộ

19/11/2023 23:20

Nhà báo của tờ New York Times đã tham gia hẳn một khóa học ẩm thực Nhật Bản để có cái nhìn sâu sắc nhất.

Một loại nông sản giá chỉ 30.000 đồng/kg nhưng là “vàng xanh” ở Nhật Bản, bán “đắt như tôm tươi” trong khi người Việt không mấy khi dùng

Một loại nông sản giá chỉ 30.000 đồng/kg nhưng là “vàng xanh” ở Nhật Bản, bán “đắt như tôm tươi” trong khi người Việt không mấy khi dùng

23/08/2023 22:00

Loại nông sản này được người Nhật vô cùng ưa chuộng nhưng cung không đủ cầu, nên nguồn hàng từ Việt Nam vẫn rất có sức hút.

"Bài toán" thuyết phục người Việt trả 2,3 triệu đồng cho một món ăn đường phố: Chỉ 2 món làm hài lòng bếp trưởng của nhà hàng vừa đạt sao Michelin

"Bài toán" thuyết phục người Việt trả 2,3 triệu đồng cho một món ăn đường phố: Chỉ 2 món làm hài lòng bếp trưởng của nhà hàng vừa đạt sao Michelin

16/06/2023 19:10

Bếp trưởng Peter Cường Franklin của nhà hàng Ănăn Saigon nằm trong dàn giám khảo tập đầu tiên của chương trình Top Chef Việt Nam, với đề bài là một món ăn đường phố giá hạng sang. Cụ thể, các đầu bếp dự thi phải chứng minh món của họ đáng để bỏ 100 USD (2,3 triệu đồng).

Thứ bên trong con mực giúp chống ung thư được người Nhật chuộng dùng

Thứ bên trong con mực giúp chống ung thư được người Nhật chuộng dùng

09/06/2023 16:25

Khi sơ chế mực, chúng ta thường vứt bỏ túi mực bởi nó khiến món ăn có màu đen, kém bắt mắt. Tuy nhiên, người Nhật lại có hẳn 2 món ăn đặc biệt nổi tiếng dùng thứ này làm nguyên liệu chính.

Tại sao người Nhật thích ăn bento, thậm chí còn ăn nguội lạnh mặc dù có thể hâm nóng?

Tại sao người Nhật thích ăn bento, thậm chí còn ăn nguội lạnh mặc dù có thể hâm nóng?

08/06/2023 20:37

'Bento' hay cơm hộp là một phần của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Cứng đơ như gỗ, chế biến nửa năm mới được, song nguyên liệu trường thọ có giá hơn 1 triệu đồng/kg này vẫn đắt khách

Cứng đơ như gỗ, chế biến nửa năm mới được, song nguyên liệu trường thọ có giá hơn 1 triệu đồng/kg này vẫn đắt khách

01/06/2023 23:58

Nếu lần đầu biết đến nguyên liệu này, bạn sẽ thấy nó chắc khác gì khúc gỗ, cứng đơ và không hề có hương vị. Song, đây lại là một phần không thể thiếu trong các món ăn của một quốc gia nổi tiếng sống thọ.

Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản say mê bộ gia vị chuẩn vị Nhật độc đáo của Chin-su

Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản say mê bộ gia vị chuẩn vị Nhật độc đáo của Chin-su

25/05/2023 19:30

Hương vị độc đáo, ấn tượng của bộ gia vị Chin-su chuẩn vị Nhật đã truyền cảm hứng cho chuyên gia ẩm thực Nhật Matsuo sáng tạo các món ăn mang phong cách “fusion”, giao thoa ẩm thực Việt Nhật.

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng ?

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng ?

25/05/2023 16:40

Mặc dù thường xuyên ăn cá sống nhưng người Nhật vẫn thuộc top quốc gia khỏe mạnh và sống thọ nhất thế giới.

Thử mua cây Wasabi thật có giá 6 triệu/kg để ăn thử, chàng trai nhíu mày vì vị hoàn toàn khác lạ

Thử mua cây Wasabi thật có giá 6 triệu/kg để ăn thử, chàng trai nhíu mày vì vị hoàn toàn khác lạ

09/04/2023 09:57

Chàng trai khiến mọi người bất ngờ vì nguyên liệu ăn kèm Wasabi "hàng thật" có giá đắt đỏ không tưởng.

Bí quyết đặc biệt của các nhà hàng Michelin Nhật Bản

Bí quyết đặc biệt của các nhà hàng Michelin Nhật Bản

24/02/2023 22:31

Những nhà hàng Michelin danh giá bậc nhất Nhật Bản như Kikunoi, Kiyama, Ogata, Mizai, Gion Owatari… giới thiệu về sự đặc biệt của mình như thế nào?

Khi người giàu tiêu tiền ăn uống: Kỳ Duyên, Minh Triệu ăn omakase một bữa bằng cả tháng lương của người bình thường

Khi người giàu tiêu tiền ăn uống: Kỳ Duyên, Minh Triệu ăn omakase một bữa bằng cả tháng lương của người bình thường

23/02/2023 07:38

Không chỉ có những lần mua sắm thả ga, du lịch sang chảnh, mà bộ đôi bạn thân này còn thể hiện độ sang chảnh của mình qua những bữa ăn đắt đỏ.

Loại thịt này quý đến mức được gọi là "vàng trắng" tại Nhật: Giá hơn 800 triệu đồng/kg, không phải cứ giàu là mua được

Loại thịt này quý đến mức được gọi là "vàng trắng" tại Nhật: Giá hơn 800 triệu đồng/kg, không phải cứ giàu là mua được

07/01/2023 08:56

Giá loại thịt này năm 2018 đắt hơn cả cá ngừ vây xanh và có giá gần bằng giá vàng. Vì sao loại thịt này lại đắt đỏ đến vậy?

Dân mạng "sốc" với món đồ uống từ cá sống của Nhật Bản: Người nghe tên đã không dám thử nhưng có người lại… thích mê

Dân mạng "sốc" với món đồ uống từ cá sống của Nhật Bản: Người nghe tên đã không dám thử nhưng có người lại… thích mê

06/01/2023 23:16

Những chú cá nhỏ, còn sống được người ăn nuốt chửng để cảm nhận con cá "nhảy múa" trong dạ dày.

Món ăn ngon nhất thế giới năm 2022 có gì đặc biệt?

Món ăn ngon nhất thế giới năm 2022 có gì đặc biệt?

01/01/2023 06:59

Kare, hay món cà ri Nhật Bản được trang ẩm thực toàn cầu Taste Atlas vinh danh là món ăn truyền thống ngon nhất thế giới năm 2022. Điều gì trong món ăn này đã chinh phục được các chuyên gia ẩm thực tinh tế trên thế giới?

Loại củ mệnh danh là "nhân sâm châu Á", ở chợ Việt bán cực rẻ, ở Nhật Bản cũng cực kỳ được yêu thích

Loại củ mệnh danh là "nhân sâm châu Á", ở chợ Việt bán cực rẻ, ở Nhật Bản cũng cực kỳ được yêu thích

31/12/2022 19:38

Việt Nam nổi tiếng với vô vàn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên, và bột sắn dây cũng là một trong số đó. Có giá bán rất rẻ ngoài chợ, nhưng ít ai biết bột sắn dây còn được mệnh danh là "nhân sâm châu Á", hay "bột trường sinh" vì nó mang nhiều công dụng trong việc giải nhiệt, giải khát, tốt cho tim mạch, hạ huyết áp, mỡ máu...

Sau đại dịch, đây là "lao động xuất khẩu" đang được giới kinh doanh nước ngoài "bơm tiền", sẵn sàng tăng lương gấp 3 để chiêu mộ nhân tài

Sau đại dịch, đây là "lao động xuất khẩu" đang được giới kinh doanh nước ngoài "bơm tiền", sẵn sàng tăng lương gấp 3 để chiêu mộ nhân tài

09/12/2022 21:43

Trong khi mức lương ở Nhật Bản đang bị chững lại thì các nhà hàng cao cấp ở nước ngoài lại đưa ra con số hấp dẫn để mời các đầu bếp tới làm việc.

2 nhà hàng để trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản theo phong cách Omakase tại Hà Nội: Nơi thực khách bất ngờ với những tầng vị tinh tế, không biết sẽ được ăn gì

2 nhà hàng để trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản theo phong cách Omakase tại Hà Nội: Nơi thực khách bất ngờ với những tầng vị tinh tế, không biết sẽ được ăn gì

07/12/2022 18:49

Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo phong cách Omakase nghĩa là bạn "tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của đầu bếp". Thực khách sẽ có những trải nghiệm về vị giác, thẩm mĩ bất ngờ cho mỗi bữa ăn.

CNN đánh giá 30 món chiên ngon nhất thế giới: Đại diện Việt Nam là một món ăn vô cùng dân dã

CNN đánh giá 30 món chiên ngon nhất thế giới: Đại diện Việt Nam là một món ăn vô cùng dân dã

15/11/2022 17:12

Danh sách 30 món ăn chiên được CNN đưa ra bao gồm đa dạng các đại diện đến từ nhiều quốc gia, trong đó có một món ăn của Việt Nam.

Trở lên trên