Chế biến món ăn
Giá thịt lợn tăng cao, người dân quốc gia Đông Nam Á này đang chuyển sang săn lùng thịt cá sấu
21/01/2022 14:29
Thịt cá sấu nạc và chứa nhiều protein hơn thịt lợn nhưng lại dai hơn thịt gà. Nhiều người dân tại Thái lan đã lựa chọn thịt cá sấu sau khi giá thịt lợn tăng cao và dịch tả lợn châu Phi đang xâm nhập vào quốc gia này.
Loại rau rẻ bèo, bán đầy rẫy ngoài chợ, dùng thường xuyên thấy sự thay đổi rõ rệt về tim mạch, đường máu, nhất là trẻ ra cả chục tuổi!
22/12/2021 06:06
Loại rau gia vị được nhiều người yêu thích nhưng chẳng mấy ai biết công dụng tuyệt vời của nó!
'Bỏng tay' với giá rau củ tăng dựng đứng gấp 2-3 lần
19/12/2021 19:18
Cà chua, đậu bắp… tăng dựng đứng, gấp 2-3 lần so với hồi đầu tháng khiến bà nội trợ TPHCM ngao ngán.
Có 1 kiểu chế biến thịt nhà nào cũng mê mẩn vào mùa lạnh nhưng là thủ phạm kích thích tế bào ung thư sinh sôi, phát triển
18/12/2021 11:03
Ngoài nguy cơ ung thư ruột, bàng quang và thận, chế biến món ăn kiểu này có thể tác động đến hệ thần kinh và khả năng sinh sản của nam giới khi ăn thường xuyên.
Cá thơm ngon bổ dưỡng, thậm chí có chỗ quý hơn nhân sâm nhưng chớ được chủ quan: Trước khi ăn nên nhớ 3 giữ và 3 bỏ để tránh mang bệnh vào người
28/11/2021 09:53
Cá nhìn chung là món ăn bổ dưỡng nhưng một số bộ phận của nó có chứa melanin và nhiều chất độc khác gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này.
Nghề này không cần học đại học: Bạn giỏi chuyên môn thì đút túi 30 triệu đồng/ tháng, ra nước ngoài lương còn khủng hơn
03/11/2021 15:52
Đây là nghề có nhiều cơ hội việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho học viên.
Thực phẩm “đại kỵ” với hành tây, nếu ăn chung sẽ sinh sỏi mật, thậm chí mù lòa
04/10/2021 17:49
Hành tây là loại thực phẩm phổ biến với mọi gia đình tuy nhiên cách sử dụng sai lầm có thể khiến nó biến thành chất độc, gây hại cho cơ thể và tính mạng.
Ai cũng chăm chăm ăn tôm cả vỏ vì nghĩ giàu canxi, đây mới là sự thật được chuyên gia chỉ rõ, hóa ra bấy lâu nay bạn đã sai rồi
07/09/2021 22:29
Vỏ tôm không phải là nơi có nhiều canxi nhất. Nếu bạn cứ cố gắng ép bản thân ăn thật nhiều tôm cả vỏ để bổ sung canxi thì có lẽ đây chưa phải là giải pháp. Giải pháp sẽ được chuyên gia "bật mí" trong video sau đây.
Một dấu hiệu nhỏ trên ngón tay chứng tỏ lục phủ ngũ tạng đang tích độc tố: Chớ xem nhẹ, hãy thải độc ngay lập tức
25/08/2021 16:28
Một dấu hiệu rất nhỏ trên ngón tay chứng tỏ lục phủ ngũ tạng đang tích độc tố: Thải độ ngay
Ở nhà chống dịch, chị em đua nhau làm giá đỗ, giá đậu xanh tăng mạnh
09/08/2021 16:34
Đậu xanh nguyên hạt để làm giá đỗ hiện được bán lẻ trên thị trường giá cao nhất là 60.000-70.000 đồng/kg, tiểu thương bán online, ship quanh khu chung cư cũng được cả yến mỗi ngày...
Có thứ quả làm dịu cả mùa hè "khát cháy", ai đang muốn giải nhiệt, ngon miệng, tránh suy nhược thì chắc chắn sẽ cần!
15/07/2021 12:33
Thêm chút quả vào bát nước canh trong bữa cơm chiều của cả nhà, thế là bạn đã góp phần làm dịu cái nắng hè oi ả, sức khỏe cả gia đình cũng được cải thiện vài phần!
Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn
21/04/2021 19:45
Dù là đặc sản, thậm chí rất đắt tiền nhưng cứ thử nghe xong quá trình chế biến chúng thì có cho cũng chưa chắc bạn dám ăn đâu.
Ăn bao nhiêu muối mỗi ngày là đủ? Bạn đừng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo đang ăn quá nhiều muối này
07/03/2021 18:15
Một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang ăn quá nhiều muối là cảm thấy thức ăn tự chế biến tại nhà có vị nhạt.
3h sáng "đột nhập" lò heo quay lớn nhất Cần Thơ, xem quá trình chế biến cực NGUY HIỂM từ lúc heo còn sống đến khi phồng giòn trong chiếc "lu khổng lồ"!
24/02/2021 19:59
Đã từng nghe "lò heo quay" rất nhiều, nhưng thật sự là không mấy ai từng bước vào bên trong lò và thấy toàn bộ quy trình làm nên từng con heo quay đỏ vàng, giòn tan.
Món giò heo hầm bắc thảo hơn 50 năm của người Hoa ở Cà Mau, giá gần "NỬA TRIỆU" cho một chiếc giò, chỉ bán giới hạn không quá 30 phần một ngày!
18/02/2021 20:17
Tôi chưa biết mình sẽ giới thiệu như thế nào về một món ăn truyền thống của người Hoa nổi tiếng hơn 50 năm trời ở vùng đất Cực Nam nhưng chắc chắn rằng khi nhìn thấy tường tận cách mà họ chăm chút chi li cho món ăn của mình, người ta cũng sẽ bị cuốn vào đó để đặc tả lại một điều quả thực… rất riêng!
Với diệu kế tiết kiệm quân lương, Gia Cát Lượng vô tình tạo ra món ăn nổi tiếng vào ngày Tết
14/02/2021 22:14
Món ăn được sáng tạo bởi Gia Cát Lượng cũng được ca tụng là xuất sắc tựa như những diệu kế từng gắn liền với tên tuổi của ông.
Đến tiệm bán mỗi ngày hơn 2.500 con cá lóc nướng mía, để biết món ăn này có gì đặc biệt mà người Sài Gòn năm nào cũng xếp hàng mang về cúng ông Táo!?
02/02/2021 15:18
Năm nào đến ngày đưa ông Táo cũng thấy người Sài Gòn kéo nhau đi mua cá lóc nướng về cúng. Tuy nhiên ngoài việc cúng kiếng ra thì cá lóc nướng cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Bát tiết canh cua hoàng đế có giá tới 8 triệu đồng khiến dân mạng tranh cãi: Ăn mặn chát như nước biển chứ có gì ngon?
21/01/2021 00:38
Đã bao giờ bạn nghe nói đến món tiết canh cua hoàng đế chưa?
Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam: Tôi chỉ tiêu 50.000đ/3 bữa, ăn như vậy tôi thấy là đủ!
10/12/2020 08:49
Khi ở một mình, TSTừ Ngữ - Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam - chỉ chi tiêu mất 1,5 triệu đồng/tháng cho ăn uống. Bữa ăn của ông vẫn đảm bảo đa dạng và đủ dinh dưỡng.
Bạn biết gì về "menu du jour", nét đỉnh cao của phong cách ẩm thực Pháp?
29/08/2020 18:09
Trong ẩm thực Pháp, "menu du jour" được định nghĩa là thực đơn trong đó có một hoặc một vài món ăn đặc biệt được thay đổi theo ngày.