Chuỗi nhà hàng
Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung ứng, đóng cửa một loạt cửa hàng, văn phòng hiện "vườn không nhà trống"
22/10/2019 12:52
Một status tố Món Huế nợ 18 nhà cung cấp với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng vừa lan truyền trên mạng. Cùng với đó, một loạt cửa hàng Món Huế đóng cửa. Văn phòng trong tình trạng "vườn không nhà trống", do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nên bị đòi lại mặt bằng…
Thị trường Việt Nam là "mỏ vàng" cho các nhà hàng Nhật Bản
23/09/2019 16:45
Báo cáo mới nhất của Decision Lab cho thấy lượng khách đến các nhà hàng Tây đã giảm 61% trong bốn quý, tính tới quý 3 năm 2018, và toàn bộ phân khúc thị trường thức ăn nhanh giảm 17%. Trong khi đó, ẩm thực Nhật Bản tăng mạnh lượng khách nhất, lên tới 49%.
Dùng cờ vây khiến người Nhật tự marketing 0 đồng, bà chủ 'tay mơ' người Hà Nội biến cửa hàng vắng khách thành chuỗi nhà hàng tiên phong ngành F&B
04/09/2019 09:34
Chơi cờ vây với 10 người Nhật, thắng 9, chủ thương hiệu New Sake dần dần khiến tự người Nhật marketing cho mình và thành công trong lĩnh vực F&B
Vì sao nhà hàng càng sang trọng, quy định cấm thực khách mang đồ ăn thừa về càng thắt chặt?
26/08/2019 17:08
Nếu đầu bếp đang nấu món gì đó trong một nhà hàng có tiếng tăm, thậm chí gắn sao Michelin, tôi tin rằng anh ấy muốn khách ăn ngay tại chỗ để có thể thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất.
Quán chay từ thiện độc nhất vô nhị ở Sài Gòn: Ăn tuỳ bụng trả tiền… tuỳ tâm
10/07/2019 09:08
"Mọi người đến đây đều tuỳ tâm cả mà, vui thì trả tiền, không vui cũng… không sao!".
Chưa "đủ lông đủ cánh" đừng đòi làm ông chủ, chưa là nhân viên mẫu mực chăm chỉ đừng "mơ lớn"
05/07/2019 10:14
Dù chỉ là chủ một quán nhậu hay chủ một doanh nghiệp lớn, chúng ta đều có thể thành công nhờ xác định mục tiêu rõ ràng, kiên trì đi con đường tới cùng và giúp đỡ những người đồng chí hướng với mình.
Bất chấp cả ngành đi lùi, một chuỗi fastfood đã tăng doanh số gấp 10 lần sau 10 năm, quy mô vươn từ hạng 7 lên hạng 3, được yêu thích nhất nước Mỹ
27/06/2019 16:01
Trong một ngành công nghiệp đang có phần ảm đạm, khi mà KFC hay McDonald dần thụt lùi thì Chick-fil-A vẫn tăng trưởng về cả doanh thu và mức độ hài lòng của khách hàng.
Hai Di Lao - Đế chế lẩu hàng đầu Trung Quốc: Ông chủ không biết nấu lẩu cho ‘ra hồn’ nhưng khách vẫn nườm nượp, cứ 3 ngày mở 1 nhà hàng, vươn xa tới khắp Mỹ, Úc, Nhật, Hàn...
07/06/2019 09:31
Từ một nhà hàng chỉ có vỏn vẹn 4 bàn, giờ đây Haidilao đã trở thành một đế chế nhà hàng hàng đầu tại Trung Quốc.
Tiếp tục đặt cược lớn vào thị trường "ăn nhậu", Golden Gate kỳ vọng thu về gần 5.000 tỷ đồng từ các chuỗi bia tươi, lẩu nướng
08/05/2019 14:00
Dù gặp khó khăn trong năm 2018, Golden Gate vẫn đặt kế hoạch đầy tham vọng cho năm 2019.
Doanh nhân Việt “mang Sài Gòn đến Canada”: Từ phụ bếp, bồi bàn đến chủ chuỗi nhà hàng lớn ở Richmond Hill
28/03/2019 12:52
Bill Ha đã xây dựng một đế chế nhà hàng lớn ở Canada với cái tên Saigon Star.
Một ngày làm việc tại nhà hàng “không bao giờ nghỉ” ở Mỹ và đây là 5 điều bất ngờ mà tôi được chứng kiến
27/03/2019 20:49
Bất cứ khi nào khách hàng nói "Cảm ơn", nhân viên sẽ được đào tạo để nói "Niềm vinh hạnh của tôi" thay vì câu "Không có gì". Chỉ bằng một câu nói thôi nhưng có thể tăng thiện cảm và tạo được sự thân thiết giữa nhân viên với khách hàng của mình.
‘Cảnh giới’ mới của KFC ở Trung Quốc: Khách order qua màn hình cảm ứng, camera quét gương mặt để thanh toán và AI ‘học’ khẩu vị của từng người để gợi ý menu phù hợp
22/03/2019 10:28
Tất cả đều nằm trong nỗ lực nhằm duy trì vị thế của chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Yum China tại thị trường Trung Quốc.
Ông chủ chuỗi nhà hàng Vuvuzela, Gogi-House, Sumo BBQ... ứng cử vào Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động
11/03/2019 14:18
Ông Đào Thế Vinh hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Golden Gate, công ty sở hữu chuỗi nhà hàng bia tươi, lẩu, nướng lớn nhất cả nước. Ông Vinh sẽ làm thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Thế Giới Di Động.
Mông Cổ đóng cửa chuỗi nhà hàng KFC sau khi hàng trăm người ngộ độc
20/02/2019 12:45
Mông Cổ vừa ban hành lệnh đóng cửa tạm thời tất cả các nhà hàng KFC trên khắp nước này sau khi hơn 200 khách hàng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và hàng chục người phải nhập viện.
Haidilao – Chuỗi nhà hàng làm “điên đảo” thế giới: Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ, lao công làm tốt sẽ được lên quản lý!
13/02/2019 08:41
Zhang Yong bỏ học từ cấp 3 và mãi đến năm 19 tuổi mới đủ tiền bước chân vào nhà hàng. Sau 30 năm nỗ lực, ông hiện nắm trong tay chuỗi 300 nhà hàng với khối tài sản 3,9 tỷ USD.
Năm 2018, xuất khẩu cá tra phá kỷ lục 20 năm, riêng Vĩnh Hoàn đã thâm nhập thị trường Trung Quốc thành công
22/01/2019 08:42
Với Vĩnh Hoàn, Trung Quốc chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ, trung bình hơn 26% mỗi năm. Đây được biết là kết quả cho nỗ lực quảng bá cá tra đến người tiêu dùng Trung Quốc, tập trung tại các chuỗi nhà hàng và nền tảng thương mại điện tử thời gian qua.
Cá ngừ vây xanh khổng lồ được đấu giá hơn 3 triệu USD tại Nhật Bản
05/01/2019 21:26
Chủ một chuỗi nhà hàng sushi, người tự xưng là "vua cá ngừ" đã trả giá cuối cùng là 333,6 triệu Yen cho con cá ngừ nặng 278 kg.
Những dự án bất động sản lớn của "Khải Silk" hiện giờ ra sao?
19/12/2018 09:50
Doanh nhân Hoàng Khải - ông chủ tập đoàn Khaisilk từng có sự nghiệp kinh doanh huy hoàng với nhiều lĩnh vực, khối tài sản bất động sản đồ sộ. Thế nhưng, sau vụ việc lùm xùm scandal bán lụa Trung Quốc, tình hình có vẻ bi đát đối với vị doanh nhân này.
Đào Chi Anh: "Mình có thể phá sản và mất hết tất cả, nhưng quan trọng nhất là mình vẫn tồn tại, vẫn còn gia đình và có trí tuệ để tìm một con đường khác"
30/11/2018 08:58
Chi Anh bỏ lại mọi ánh hào quang, tự mò mẫm con đường đi mới cho chính mình. Thất bại lớn, không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để đứng lên, nhưng với Chi Anh, "Cách tốt nhất là làm việc và tiếp tục tạo ra những điều mà mình yêu thích. Chỉ có những người không cố gắng mới là những người thất bại."
Từ người bán dấm dạo đến ông chủ của 'đế chế' sushi tỷ USD ở Nhật Bản
24/11/2018 14:05
Kunihiro Tanaka từng là người bán dấm rong cho các nhà hàng sushi ở miền tây Nhật Bản trước khi ông nhận thấy cơ hội có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời.