Giá trị dinh dưỡng
Cá là loại thực phẩm nổi tiếng ngon bổ nhưng có 5 loại cá không nên ăn vì cực nguy hiểm, có thể gây ngộ độc và cả ung thư
12/06/2020 16:00
Cá từ lâu đã được biết đến là một thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí có nhiều điểm còn vượt trội hơn cả thịt, tuy nhiên bạn cần cẩn trọng khi ăn 5 loại cá này.
9 món ăn vừa "nuôi dưỡng" nội tạng mỗi ngày lại có tác dụng giảm cân, phụ nữ chăm tẩm bổ thì cuối đời cũng chẳng sợ bệnh
12/05/2020 18:52
Chuyên gia dinh dưỡng được cấp chứng nhận DAA tại Úc, Candy Lin, hiện đang công tác tại Foodi C đã liệt kê ra những loại thực phẩm có thể đảm bảo được các tiêu chí này, và thật may mắn khi tất cả chúng đều rẻ và sẵn có.
Loại cá trong suốt, mềm hơn bún giá hơn 2 triệu đồng/kg, có tiền cũng khó mua được
28/04/2020 09:39
Cá ngần mỗi năm chỉ có một lần trong thời gian rất ngắn nên được nhiều người rao bán với giá khá cao.
Loại nấm được mệnh danh là "vua thực phẩm chay", ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư hiểm nghèo, lại tăng cường miễn dịch hiệu quả
14/04/2020 21:36
Ít có loại nấm nào có những công dụng thần kỳ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đến như vậy. Chăm ăn thường xuyên, nhưng với số lượng vừa phải sẽ giúp sức khỏe của những người bị bệnh ung thư chuyển biến tích cực.
Đậu phụ vừa ngon vừa bổ, có thể ngăn ngừa ung thư nhưng có 3 nhóm người không nên ăn nó để tránh bị phản tác dụng
31/03/2020 02:50
Đậu phụ vốn là loại thực phẩm rất quen thuộc của nhiều gia đình bởi giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cũng chính vì có nhiều chất dinh dưỡng nên 3 nhóm người này không nên ăn đậu phụ nếu không muốn bệnh tình trở nặng thêm.
Bí mật về hàm lượng calo, chất béo của các bộ phận thịt lợn: Ăn đúng để không lo sinh bệnh
22/03/2020 11:38
Thịt lợn là món ăn chính phổ biến nhất trong gia đình. Nhưng nhiều người đang lo ngại, liệu ăn thịt lợn có gây thừa cân, béo phì không? Ăn thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng xem.
Chuyện ít ai biết về quá khứ "đen tối" của những con tôm hùm: Từ món ăn rẻ mạt có cho không cũng chả thèm thành thứ đồ sang chảnh trị giá bạc triệu/kg
20/02/2020 14:42
Tôm hùm trước khi trở thành thực phẩm sang chảnh đã có một quãng thời gian dài bị coi là rẻ mạt.
Trứng gà rất tốt nhưng có 7 loại trứng không nên ăn: Nhẹ thì đau bụng, nặng thì ngộ độc
07/02/2020 14:07
Chúng ta ăn trứng thường xuyên và vì thế nên cẩn thận trong việc lựa chọn trứng tốt cho sức khỏe. Đây là 7 loại trứng không đủ chất lượng, không nên tiếp tục sử dụng.
Trong tương lai, mít có thể thay thế thịt động vật
06/02/2020 18:52
Mít đang được coi là thực phẩm có thể thay thế cho thịt động vật bởi hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến đa dạng từ món chay đến món mặn.
Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người
27/01/2020 22:48
Khi bị mắc bất kỳ một căn bệnh nào, ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nhiều người còn được khuyên nên có một chế độ ăn lành mạnh bao gồm nhiều rau củ trái cây. Nhưng ít người quan tâm đến việc ăn trái cây như thế nào cho đúng, ngược lại nếu ăn sai cách sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
BS khuyến cáo: Phao câu, cánh, da gà - thứ ngon nhưng ăn khôn thì nên bỏ để tránh hậu hoạ
26/01/2020 23:24
Thịt gà món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà cao, nhưng cũng có một số bộ phần của con gà chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều.
Ăn cam có thể chữa được 3 loại bệnh nhưng hầu hết mọi người đều không biết điều này
17/01/2020 21:55
Cam vốn là loại thực phẩm quen thuộc lại giàu vitamin C nên thường được nhiều người mua tích trữ trong nhà để ăn dần. Thế nhưng, có nhiều người lại không hề biết rõ lợi ích thực sự của loại trái cây này.
Ngừa ung thư, sống trường thọ không khó nếu bạn chăm chỉ ăn một nắm đậu này mỗi ngày
13/01/2020 00:01
Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, loại đậu này còn được giới nghiên cứu đánh giá cao vì sở hữu vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
BS Trương Nhật Khuê Tường: Người Việt tự hại sức khỏe thế nào khi dùng bột nêm sai cách?
25/12/2019 23:30
Hạt nêm là thứ gia vị được các bà nội trợ rất ưu chuộng và tin dùng. Rất nhiều gia đình còn tin rằng việc dùng hạt nêm thay thế cho bột ngọt (mì chính), bột canh là cách tốt.
Nước dừa giúp phụ nữ “hồi xuân” và bất chấp hết bệnh tật nhưng đừng dại uống vào 5 “thời điểm độc” này mà hại thân
21/12/2019 09:18
Dù thơm ngon, bổ dưỡng như vậy xong nước dừa không phải uống lúc nào cũng tốt...
Thịt vịt là “thuốc bổ thượng hạng” trong Đông y nhưng có những người càng ăn càng độc, đặc biệt là 5 đối tượng này
14/12/2019 06:54
Tuy bổ dưỡng sánh ngang thuốc bổ nhưng theo Đông y, có 5 kiểu người cần tránh ăn thịt vịt kẻo bệnh tình thêm phần trầm trọng.
Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc
08/12/2019 15:24
Tạp chí Good Housekeep – một tạp chí dành cho phụ nữ được yêu thích tại Mỹ đã chỉ ra 8 thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ tiềm ẩn nhiều hiểm họa cho sức khỏe.
2 người dân Nghệ An cùng lúc bắt được 2 con cá lệch "khủng"
04/12/2019 16:28
Hai người dân ở huyện miền núi Nghệ An đã “trúng đậm” khi may mắn bắt được cặp cá lệch khủng, mỗi con có chiều dài đến 1,6m.
Những thay đổi cơ thể "đáng kinh ngạc" khi uống 1 ly nước mật ong/ngày trong 1 tháng
04/12/2019 09:09
Chỉ cần bạn uống mỗi ngày một ly nước pha mật ong, không chỉ chức năng gan, hệ miễn dịch, đường ruột thay đổi đáng kinh ngạc, mà các cơ quan khác cũng hưởng lợi tuyệt vời.
Đi 'săn' nấm mối cuối mùa
03/12/2019 09:50
Khi những cơn mưa dầm tạm ngớt, gió bấc se se làn da, người dân các địa phương lại vào mùa “săn” nấm mối.