MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Nước mắm

Cách hiểu đúng về phụ gia thực phẩm

Cách hiểu đúng về phụ gia thực phẩm

18/10/2016 08:10

Hiện có nhiều luồng thông tin trái chiều về cái gọi là “nước mắm truyền thống” và “nước mắm công nghiệp” khiến các bà nội trợ có tâm lý e ngại. Thậm chí, có không ít người cho rằng, trong sản phẩm nước mắm hiện nay được cho nhiều phụ gia thực phẩm (PGTP) và bị đánh đồng đó là những “hóa chất” và đã là “hóa chất” thì sẽ gây hại cho con người. Vậy đâu là sự thật?

Nước mắm truyền thống gặp khó vì... pháp lý!

Nước mắm truyền thống gặp khó vì... pháp lý!

17/10/2016 07:34

Sắp tới đây, với những quy định ngày càng “mở”, quốc hồn quốc túy của nước mắm cũng sẽ “mở” theo.

Thanh tra toàn quốc để lật tẩy nước mắm trá hình

Thanh tra toàn quốc để lật tẩy nước mắm trá hình

15/10/2016 08:25

“Sau khi một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về thực trạng “nước mắm trá hình”, “nước mắm công nghiệp”,… tung hoành, Bộ Y tế đã thành lập đoàn thanh tra đi thanh tra, kiểm tra nước mắm đóng chai trên toàn quốc”.

Thị trường nước mắm: Thật giả lẫn lộn

Thị trường nước mắm: Thật giả lẫn lộn

14/10/2016 21:35

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại nước mắm giả nhãn hiệu, nước mắm kém chất lượng chứa hóa chất độc hại.

Nước mắm công nghiệp “lung lay”

Nước mắm công nghiệp “lung lay”

10/07/2016 08:22

Xu hướng người dân quan tâm hơn và khá nhạy cảm với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến thị phần nước mắm công nghiệp có phần lung lay.

Nước mắm công nghiệp: Khi một chai pha thành 5 chai

Nước mắm công nghiệp: Khi một chai pha thành 5 chai

09/07/2016 10:03

Số liệu của Euromonitor cho thấy quy mô thị trường nước mắm năm 2015 ở mức 11.300 tỷ đồng trong đó nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần.

Soi chất lượng các nhãn hàng nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam

Soi chất lượng các nhãn hàng nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam

08/07/2016 16:02

94% các gia đình ở Việt Nam đang dùng nước mắm. Nhưng liệu chúng ta đang dùng hương nước mắm hay nước mắm pha chế? Và chúng ta có hiểu hết sự “2 mặt” của các chất dùng để pha chế nước mắm không?

Trả lại tên cho nước mắm

Trả lại tên cho nước mắm

03/07/2016 10:20

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các sở y tế yêu cầu thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm để đánh giá về chất lượng, quy trình sản xuất và các chất phụ gia sử dụng trong nước mắm.

Nước mắm vô tư dán mác, lừa người tiêu dùng

Nước mắm vô tư dán mác, lừa người tiêu dùng

28/06/2016 09:52

Các chuyên gia khẳng định: Nếu sản phẩm không được làm từ cá và muối, nhất định không được gọi là nước mắm!

Khi nước mắm không phải là... nước mắm

Khi nước mắm không phải là... nước mắm

26/06/2016 11:03

Thành phần thường thấy của một chai nước mắm hiện nay gồm nước, tinh chất cá, đường, muối, chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo ngọt tổng hợp...

Lần đầu tiên sau 10 năm thanh tra nước mắm đóng chai

Lần đầu tiên sau 10 năm thanh tra nước mắm đóng chai

23/06/2016 13:08

Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho hay thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành một đợt thanh tra thị trường nước mắm, nước chấm đóng chai do hiện có nhiều phản ảnh từ người tiêu dùng về tên gọi, nhãn mác, chất lượng, phụ gia sử dụng trong sản phẩm.

Nam Ngư, Chinsu lao dốc, nước mắm Phú Quốc có đủ sức xông lên?

Nam Ngư, Chinsu lao dốc, nước mắm Phú Quốc có đủ sức xông lên?

20/06/2016 15:58

Nổi tiếng là thế nhưng thách thức đối với nghề mắm ở Phú Quốc cũng đang khiến lãnh đạo địa phương phải trăn trở, băn khoăn.

Thị phần nước mắm của Nam Ngư, Chinsu đang lung lay?

Thị phần nước mắm của Nam Ngư, Chinsu đang lung lay?

20/04/2016 10:48

Năm 2012, thị phần nước mắm của Masan là 80% thì đến năm 2015, thị phần giảm xuống còn 65%. Sự cải thiện về thu nhập đang khiến các sản phẩm nước mắm truyền thống có cơ hội hồi sinh cho dù giá thành cao hơn nước mắm công nghiệp của Masan.

Nước mắm Hạnh Phúc lập lờ thu hồi sản phẩm lỗi

Nước mắm Hạnh Phúc lập lờ thu hồi sản phẩm lỗi

04/04/2016 09:51

Dù đã thừa nhận lô sản phẩm lỗi nhưng doanh nghiệp nước mắm Hạnh Phúc vẫn lập lờ công bố thu hồi sản phẩm.

Công nghệ điều chế, bán nước mắm siêu rẻ

Công nghệ điều chế, bán nước mắm siêu rẻ

03/01/2016 10:32

Nhiều chủ quán ăn, nhà hàng đang sử dụng loại nước mắm siêu rẻ (từ 5.000-10.000 đồng/lít). Loại nước mắm này được sản xuất bằng cách pha chế nguyên liệu rẻ tiền, hương liệu, chất bảo quản…

Masan khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu dùng vốn 1.200 tỷ

Masan khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu dùng vốn 1.200 tỷ

11/11/2015 09:25

Trong 10 năm sắp tới, nếu chạy hết công suất thiết kế, Tập đoàn Masan sẽ tiết kiệm được khoảng 400 tỉ đồng chi phí kho vận so với phương án vận chuyển sản phẩm từ các nhà máy ở miền Nam ra miền Bắc.

Masan Consumer: Phần lớn lợi nhuận vẫn đến từ nước chấm

Masan Consumer: Phần lớn lợi nhuận vẫn đến từ nước chấm

24/10/2015 09:00

Mảng nước chấm đang là “mỏ vàng” của Masan Consumer khi tỷ suất lợi nhuận thường ở mức 40%, vượt trội so với các ngành hàng thiết yếu khác của Masan Consumer.

Nước mắm Chin su - Nam Ngư giả bán khắp Nghệ An

Nước mắm Chin su - Nam Ngư giả bán khắp Nghệ An

11/09/2015 16:08

Minh và Đồng chế thêm nước, đường, mì chính trộn cùng với nước mắm nguyên chất hiệu Chin Su - Nam Ngư đóng chai, in, dán tem nhãn và đóng gói thành phẩm tại nơi ở để đưa đi tiêu thụ.

Nước mắm Phú Quốc ‘mất tích’ trên thị trường

Nước mắm Phú Quốc ‘mất tích’ trên thị trường

05/08/2015 09:02

Đã từng xảy ra một “cuộc chiến” giữa các doanh nghiệp tại TP.HCM và các nhà thùng nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc đang hồi sinh

Nước mắm Phú Quốc đang hồi sinh

01/08/2014 15:12

Nghề sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc hoạt động ổn định, khởi sắc trở lại và tiếp tục phát triển, nhất là đạt kế hoạch chế biến 11 triệu lít nước mắm (30 độ đạm) năm 2014.

Trở lên trên