Chất béo bão hòa
Nghiên cứu chỉ ra ăn quá ít chất béo dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ: Sử dụng chất béo như thế nào là hợp lý?
07/10/2021 16:34
Chất béo vốn được coi là thủ phạm của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu loại bỏ hoàn toàn nhóm chất này ra khỏi bữa ăn, cơ thể của chúng ta cũng bị ảnh hưởng không kém.
Mỡ lợn rất tốt cho sức khỏe nhưng người Việt dùng mỡ lợn để nấu ăn cần loại bỏ 3 sai lầm nguy hiểm này kẻo "rước họa vào thân"
13/09/2021 09:41
Dưới đây là 3 sai lầm khi sử dụng mỡ lợn mà các gia đình cần tránh để đảm bảo an toàn.
Có 2 món giàu cholesterol tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ thường xuyên
30/08/2021 06:18
Vị chuyên gia đã chỉ ra 2 loại thực phẩm giàu cholesterol tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ thường xuyên.
Khoa học "chỉ mặt" thực phẩm tàn phá làn da không thương tiếc, hóa ra là thủ phạm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của nhiều người
27/06/2021 19:37
Da của bạn bị thâm hoặc xỉn màu? Hay tệ hơn là xuất hiện chứng rối loạn da, mẩn ngứa trên da nhiều hơn bình thường? Theo một nghiên cứu mới, ăn uống kiểu này sẽ dẫn đến tình trạng da xấu đui như vậy.
5 thói quen được các nhà khoa học Harvard tin rằng sẽ giúp bạn tăng thêm 10 năm tuổi thọ: Đơn giản tới không ngờ!
26/06/2021 23:58
Những thay đổi đơn giản nhưng được thực hiện một cách kiên trì sẽ có tác động vô cùng lớn đến cuộc sống của bạn về lâu dài.
8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới
18/06/2021 20:29
Nói về các bí quyết giữ gìn sức khỏe thì Nhật Bản là một trong những quốc gia giỏi nhất, họ không những có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới mà tỷ lệ béo phì ở nước này lại chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới.
8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn
18/05/2021 17:58
Bạn bắt gặp những sản phẩm này đang nằm trong chương trình giảm giá lớn cũng đừng vội mua mà hãy cân nhắc thật kỹ.
Ăn thịt gà "khôn" nên bỏ da có vẻ nghịch lý, nhưng khi chuyên gia lý giải không ít người sẽ giật mình
16/03/2021 14:26
Các cụ có câu nhất phao câu nhì đầu cánh. Để chỉ kinh nghiệm ăn thịt gà không nên bỏ qua 2 bộ phân này. Y học hiện đại đã chứng minh ngược lại 2 bộ phần này nên tránh ăn sẽ tốt hơn.
Bác sĩ hối hận vì kiêng chất béo suốt nhiều năm: Giáo điều về chất béo là "nhảm nhí"
20/01/2021 10:19
Một bác sĩ dinh dưỡng người Mỹ nói rằng ông ước gì mình biết sớm hơn về các ‘giáo điều chất béo’.
Bữa sáng không cần cầu kỳ, chỉ cần có 7 món đơn giản này bạn sẽ giảm cân lại ngừa đột quỵ hiệu quả
25/12/2020 07:15
Dưới đây là những loại thực phẩm dành cho bữa sáng, được chứng minh tốt cho tim mạch và có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
[Ảnh sức khỏe] Ức gà hay đùi gà bổ dưỡng hơn: Câu trả lời của tổ chức dinh dưỡng lớn nhất thế giới
17/12/2020 07:02
Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa.
Ức gà hay đùi gà bổ dưỡng hơn? Tổ chức dinh dưỡng lớn nhất thế giới chỉ cách ăn thịt gà ‘chuẩn bài’
07/12/2020 21:32
Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein nạc dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa.
Mang tiếng là tội đồ mấy chục năm, đến khi Mỹ cấm "trans fat", chất béo bão hòa mới được minh oan
26/11/2020 17:45
Chất béo bão hòa, chẳng hạn như mỡ lợn, từng bị xem là "thủ phạm số 1" gây hại sức khoẻ tim mạch trong suốt nhiều chục năm!
'Sát thủ' hại gan được WebMD nêu tên đầu tiên: Cách cắt giảm ngay nguy cơ này mỗi ngày
16/10/2020 16:35
Theo một nghiên cứu năm 2018, ‘sát thủ’ hại gan này là loại thực phẩm gây hại nhất nếu nói đến gan nhiễm mỡ.
5 'sát thủ' hại gan nhất không phải ai cũng biết - và đâu là những 'dũng sĩ' hàng đầu?
14/10/2020 22:12
Trang thông tin về sức khỏe hàng đầu của Mỹ liệt kê 5 thực phẩm được cho là 'sát thủ' hại gan mà hầu như ai cũng vô tình mắc phải trong sinh hoạt hằng ngày.
Sữa bò, sữa đậu nành, sữa yến mạch, sữa gạo - loại nào tốt nhất: Chuyên gia dinh dưỡng Úc trả lời
07/10/2020 16:24
Chuyên gia dinh dưỡng người Úc sẽ giúp bạn chọn loại sữa tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và sức khỏe của bạn.
4 KHÔNG cần tránh triệt để khi ăn cua vì nếu phạm phải sẽ "rước họa vào thân"
05/10/2020 07:14
Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, cua được xem là loại hải sản được yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên nếu không chú ý những điều này khi ăn cua, rất có thể sẽ vô tình "rước bệnh" vào người.
Từ món thịt bình dân của Nhật Bản, bò Wagyu đã trở thành loại thịt đắt đỏ ngang ngửa siêu xe như thế nào?
01/10/2020 00:00
Bên cạnh thịt bò Kobe, thịt bò Wagyu cũng là một trong những sản phẩm thịt cao cấp đến từ Nhật Bản. Loại thịt không chỉ nổi tiếng bởi hưởng vị đặc biệt, mà còn nhờ những câu chuyện xoay quanh nó.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu
19/07/2020 10:39
Các chuyên gia dinh dưỡng đã xếp hạng và có một số khuyến nghị dành cho 7 loại thịt nướng mà chúng ta ưu thích.
TS Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam: "Nhiều người đang hiểu lầm về vai trò của mỡ và không ăn mỡ"
14/07/2020 18:15
Mỡ hay dầu đều có những vai trò nhất định đối với sức khỏe con người, điều quan trọng là chúng ta phải biết dùng từng loại đúng cách, đúng kĩ thuật để không gây hại cho sức khỏe.