TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàn ông và phụ nữ tuổi thọ cao có 6 đặc điểm thể chất chung này, nếu bạn chiếm hơn 3 thì thực sự đáng chúc mừng: Chỉ ăn ngon ngủ yên cũng chưa thể quyết định được

19-12-2021 - 06:57 AM | Sống

Đàn ông và phụ nữ tuổi thọ cao có 6 đặc điểm thể chất chung này, nếu bạn chiếm hơn 3 thì thực sự đáng chúc mừng: Chỉ ăn ngon ngủ yên cũng chưa thể quyết định được

Bí quyết để sống lâu, sống khỏe không hề khó. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ, chúng ta đã có thể tăng tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống.

Cụ ông Lý quê ở Quảng Tây (Trung Quốc) năm nay 108 tuổi, tinh thần luôn thoải mái, ăn ngủ được, đầu óc tỉnh táo và cụ hay nói chuyện với những người trẻ tuổi.

Như chúng ta đã biết khi con người già đi, các chức năng khác nhau của cơ thể bắt đầu suy giảm và rất dễ tìm thấy các loại bệnh tật trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người già tuy tuổi càng cao nhưng sức khỏe vẫn tốt và có ít bệnh tật.

Hãy tìm hiểu xem đặc điểm thể chất của những người cao tuổi sống lâu này là gì?

1. Ăn ngon miệng

Người già có cảm giác ăn ngon miệng thường sống lâu hơn. Họ ăn uống đầy đủ chất mỗi ngày nên tiếp nhận đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, từ đó cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Người cao tuổi kém ăn, ăn uống phải kiêng khem hàng ngày thiếu chất dinh dưỡng, khả năng miễn dịch dễ suy giảm dẫn đến thể lực yếu kém.

2. Chất lượng ngủ tốt

Đàn ông và phụ nữ tuổi thọ cao có 6 đặc điểm thể chất chung này, nếu bạn chiếm hơn 3 thì thực sự đáng chúc mừng: Chỉ ăn ngon ngủ yên cũng chưa thể quyết định được - Ảnh 1.

Ảnh: 163

Người cao tuổi có chất lượng giấc ngủ cao thường không bị thức giấc giữa đêm và tràn đầy năng lượng sau khi thức dậy vào buổi sáng. Nếu cứ đều đặn như vậy làm sao có thể sống không lâu?

Người già có chất lượng giấc ngủ kém không phải là mất ngủ mà dễ thức giấc nửa đêm, lâu ngày cơ thể bị rối loạn nội tiết, dễ mắc các bệnh thực thể khó mà sống thọ được.

3. Cơ thể nhìn khoẻ mạnh

Đàn ông và phụ nữ tuổi thọ cao có 6 đặc điểm thể chất chung này, nếu bạn chiếm hơn 3 thì thực sự đáng chúc mừng: Chỉ ăn ngon ngủ yên cũng chưa thể quyết định được - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Nhìn chung người có tuổi thọ cao là do thể chất khỏe mạnh vì chăm chỉ tập thể dục thường xuyên, họ có khả năng miễn dịch tốt và hiếm khi ốm đau. Người cao tuổi nếu không tập thể dục, thể trạng cơ thể yếu hay ốm vặt thì sớm muộn gì cũng hủy hoại cơ thể.

4. Đi đại tiểu tiện đều đặn

Người tuổi thọ cao sẽ đi tiêu phân bình thường, đều đặn, không bị táo bón. Nếu bạn đi đại tiểu tiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp bài tiết chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể.

Người già thường bị táo bón, đi tiêu ít, chất thải và độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe.

5. Dáng đi ổn định, nhịp nhàng

Người có tuổi đi lại nhẹ nhàng, uyển chuyển chứng tỏ cơ thể được phối hợp nhịp nhàng mạch máu không bị tắc nghẽn quá trình tuần hoàn máu không bị cản trở, tim và mạch máu não đều khỏe mạnh.

Người cao tuổi dáng đi không vững, khập khiễng, chân tay tê mỏi, lipid máu tăng cao dẫn đến mạch máu bị tắc nghẽn dễ bị đột quỵ.

6. Nước da hồng hào

Người có sắc mặt hồng hào, bóng bẩy cho thấy người đó có tuổi thọ cao bởi khí huyết đầy đủ, lưu thông tốt. Nếu sắc mặt tối sầm, mờ mịt, da sạm chứng tỏ sức khỏe không tốt lắm phải điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt ngay.

Người già muốn sống lâu, hãy nhớ ba bí quyết

Đàn ông và phụ nữ tuổi thọ cao có 6 đặc điểm thể chất chung này, nếu bạn chiếm hơn 3 thì thực sự đáng chúc mừng: Chỉ ăn ngon ngủ yên cũng chưa thể quyết định được - Ảnh 3.

1. Muốn sống lâu thì phải vui vẻ

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" vậy nên người già muốn sống lâu cần phải sống vui vẻ, không lo lắng, tâm trạng tốt có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Hãy để những lo lắng cho lớp trẻ mình cứ lạc quan an hưởng tuổi già.

2. Sống lâu phải thường xuyên tập thể dục

Người ta nói sống có khoẻ mạnh hay không nằm ở tập thể dục, nói chung người cao tuổi tập thể dục thường xuyên sẽ sống lâu. Vận động nhiều hơn, chọn bài tập phù hợp với thể trạng cơ thể mình thì mới kiên trì và gắn bó được lâu dài.

Dành thời gian cho các hoạt động như leo núi, đi bộ, chạy bộ, tập thái cực quyền. Các bài tập với cường độ không quá mạnh miễn là ra mồ hôi nhẹ.

3. Muốn sống lâu thì phải bổ não

So với người trẻ, người già cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn, ngoài khẩu phần ăn hàng ngày họ cũng cần bổ sung thêm nhiều loại dinh dinh dưỡng khác.

Nghiên cứu khoa học cho thấy chiết xuất glycoside từ cây phong (thường gọi phong Shantung), ​​loài cây độc nhất của Trung Quốc chứa nhiều loại axit béo không bão hòa.

Đây là một phần quan trọng của cerebroside và là chất bổ sung không thể thiếu cho sợi thần kinh não và tế bào thần kinh.

Chất glycoside có trong giống cây phong này, nó có thể chữa lành các tế bào thần kinh bị tổn thương giúp cải thiện rõ rệt các vấn đề liên quan đến bệnh não như sa sút trí tuệ, teo não, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, chứng hay quên ở người trung niên và cao tuổi.

*Nguồn: 163.com

Đàn ông và phụ nữ tuổi thọ cao có 6 đặc điểm thể chất chung này, nếu bạn chiếm hơn 3 thì thực sự đáng chúc mừng: Chỉ ăn ngon ngủ yên cũng chưa thể quyết định được - Ảnh 4.

Khánh Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên