MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Rau cải xoong

Một món rau từng bị coi như cỏ dại, nhưng lại là “kẻ thù” của lão hóa sớm, phòng được ung thư ở phụ nữ

Một món rau từng bị coi như cỏ dại, nhưng lại là “kẻ thù” của lão hóa sớm, phòng được ung thư ở phụ nữ

03/02/2024 15:37

Loại rau này có vị hơi cay nồng nên nhiều người không thích, nhưng xét về mặt dinh dưỡng, nó lại cực kỳ bổ dưỡng và chống lão hóa hiệu quả.

Rau cải xoong được đánh giá loại rau 'bẩn nhất' nhưng có thể ngừa ung thư

Rau cải xoong được đánh giá loại rau 'bẩn nhất' nhưng có thể ngừa ung thư

30/01/2024 08:45

Cải xoong được đánh giá là loại rau giàu dinh dưỡng, có thể ngừa ung thư nhưng một số người Việt lại cho rằng loại rau này rất bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.

Loại rau mọc dại ở Việt Nam được công nhận là thực phẩm lành mạnh nhất thế giới

Loại rau mọc dại ở Việt Nam được công nhận là thực phẩm lành mạnh nhất thế giới

27/11/2023 21:05

Cải xoong là loại rau quen thuộc ở Việt Nam, nhưng ít người biết được loại rau này được thế giới công nhận là thực phẩm lành mạnh nhất.

CDC Mỹ công bố loại rau tốt nhất thế giới, bất ngờ khi mọc dại ở Việt Nam

CDC Mỹ công bố loại rau tốt nhất thế giới, bất ngờ khi mọc dại ở Việt Nam

17/11/2023 13:54

Vượt qua cải bó xôi và rất nhiều "đối thủ" khác, rau cải xoong được CDC Mỹ bình chọn là loại rau tốt nhất thế giới.

1 loại rau đắng tự nhiên, được CDC đánh giá là “rau tốt nhất thế giới”: Là “thuốc” ngừa ung thư, quen với người Việt

1 loại rau đắng tự nhiên, được CDC đánh giá là “rau tốt nhất thế giới”: Là “thuốc” ngừa ung thư, quen với người Việt

08/11/2023 23:16

Rau cải xoong được coi là 1 trong những “thần dược” của sức khỏe vì mang đến nhiều lợi ích, góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là "tốt nhất thế giới", tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn

Loại rau có đầy ở Việt Nam được CDC Mỹ đánh giá là "tốt nhất thế giới", tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi ăn

03/11/2023 06:40

Được CDC Mỹ đánh giá với số điểm tuyệt đối, nhưng khi ăn loại rau "tốt nhất thế giới" này cũng cần lưu ý một vài điểm.

Loại rau xuất xứ từ châu Âu, chợ Việt bán nhiều với giá chỉ 40.000 đồng/kg, được mệnh danh là chống ung thư tốt nhất thế giới

Loại rau xuất xứ từ châu Âu, chợ Việt bán nhiều với giá chỉ 40.000 đồng/kg, được mệnh danh là chống ung thư tốt nhất thế giới

23/08/2023 20:44

Theo một nghiên cứu mới đây, loại rau này được đánh giá là có khả năng chống ung thư tốt nhất thế giới, lại rất quen thuộc đối với bữa cơm của người Việt.

Loại rau được CDC Mỹ công bố tốt nhất thế giới lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại gan

Loại rau được CDC Mỹ công bố tốt nhất thế giới lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại gan

17/08/2023 14:20

Cải xoong mới được CDC Mỹ công bố là loại rau tốt cho sức khỏe nhất thế giới, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.

3 loại rau 'trường thọ' mọc dại đầy ở Việt Nam còn tốt hơn cả 'nhân sâm'

3 loại rau 'trường thọ' mọc dại đầy ở Việt Nam còn tốt hơn cả 'nhân sâm'

07/07/2023 22:30

Dưới đây là 3 loại rau trường thọ mọc dại đầy ở Việt Nam nhưng rất được thế giới yêu thích.

4 loại rau củ quen thuộc không chế biến kĩ sẽ gây nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm

4 loại rau củ quen thuộc không chế biến kĩ sẽ gây nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm

24/11/2021 11:58

Chế độ ăn thiếu rau củ khiến cơ thể phát triển không toàn diện và mang lại nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, bản thân 1 số loại rau củ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng nguy hiểm nếu không được chế biến kĩ.

Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây "rẻ bèo" lại được bán với giá cao trong siêu thị

Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây "rẻ bèo" lại được bán với giá cao trong siêu thị

14/03/2021 15:29

Đúng là mỗi nơi mỗi khác, ngay cả cách ăn uống cũng khác nhau đến mức trái ngược thế này!

Mùa đông nhất định phải ăn cải xoong vì công dụng phòng chữa bệnh tuyệt đỉnh, phái đẹp càng không được bỏ qua

Mùa đông nhất định phải ăn cải xoong vì công dụng phòng chữa bệnh tuyệt đỉnh, phái đẹp càng không được bỏ qua

03/12/2019 20:04

Trong cải xoong có chứa rất nhiều sắt, phốt pho, i-ốt, vitamin C và glucozit… Thậm chí, cải xoong còn chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, magiê, mangan, kẽm và kali hơn so cả bông cải xanh, táo và cà chua.

Ăn lẩu vào ngày lạnh nên tránh nhúng những loại rau này vì có thể sản sinh độc tố gây nguy hại cho sức khỏe

Ăn lẩu vào ngày lạnh nên tránh nhúng những loại rau này vì có thể sản sinh độc tố gây nguy hại cho sức khỏe

25/11/2019 09:23

Theo Trung tá, lương y Phạm Anh Đào, trong món lẩu không thể nào thiếu rau xanh nhưng không phải cứ kết hợp tùy hứng là được.

Trở lên trên