Giá trị dinh dưỡng
Loại quả đặc biệt tồn tại qua 3.000 năm, ăn vừa ngon vừa mang lại làn da tươi trẻ
17/05/2023 11:45
Quả thanh mai, còn gọi là dâu rừng, được cư dân Á Đông sử dụng từ rất lâu về trước bởi khả năng chống lão hóa của chúng.
Vào mùa, đi săn sứa đỏ - "kim cương" của vùng biển Cô Tô
16/05/2023 05:17
Dù chỉ có một mùa trong năm, món ăn sứa đỏ vẫn được không ít khách tìm đến bởi hương vị giòn dai, thanh mát và rất thích hợp ăn vào mùa hè.
2 kiểu rửa rau nhiều người vẫn làm nhưng "càng rửa càng bẩn" khiến vi khuẩn sinh sôi, mất chất dinh dưỡng
14/05/2023 20:15
Rửa rau không đơn giản chỉ là rửa những đất cát bám bên ngoài mà quan trọng hơn là phải loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu "ẩn mình" bên trong. Nếu rửa không đúng cách không chỉ khiến những chất độc ngấm sâu vào rau mà còn mất đi dưỡng chất quý giá bên trong.Hai thói quen rửa rau “càng rửa càng bẩn”
Sáu sáng kiến đổi mới có thể giúp nuôi sống 10 tỷ người trên thế giới
13/05/2023 17:34
Khi nói đến nhu cầu cung cấp đủ lương thực cho cả hành tinh, chúng ta phải đối mặt với một số thách thức to lớn.
Loại động vật xấu xí được ví là “nhân sâm của biển cả”, bổ tim gan lại ngừa cả ung thư
13/05/2023 15:01
Đây được coi là món cao lương mĩ vị, giàu dinh dưỡng và ngăn ngừa được cả ung thư.
Bất ngờ với 5 loại thịt không gây béo mà còn giúp giảm cân nhanh
10/05/2023 21:48
Nhiều người thường cho rằng nên tránh xa thịt khi muốn giảm cân nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm!
Loại rau mùa hè được ví tốt như 'sâm': Thế giới dùng làm thuốc bổ, nhiều người Việt chê không thích ăn
10/05/2023 13:29
Rau đay là loại rau khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Rau đay có nhiều giá trị dinh dưỡng và là thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn loại rau này.
Khoai tây cực tốt, nhưng cách ăn này có thể gây hại cho sức khỏe
05/05/2023 16:26
Không chỉ là món ăn, khoai tây còn cung cấp nhiều vitamin khoáng chất cho con người, nhưng cách ăn này có thể gây hại cho sức khỏe.
Loại củ có lịch sử trồng trên 5.000 năm, bán khắp chợ Việt: Là 'thuốc' bổ thận, chống say xe
28/04/2023 11:33
Khoai lang là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất được con người trồng và sử dụng. Khoai lang được trồng cách đây trên 5.000 năm, vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc.
Đậu đỏ: Loại hạt quý cho sức khỏe mùa dịch
28/04/2023 06:42
Không được tiêu thụ phổ biến như đậu xanh, đậu đen hay đậu lăng nhưng đậu đỏ hay đậu thận đỏ thực sự là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe.
Đặc sản ‘lạ lắm’ ở Trung Quốc: Có người nói như mùi chuột chết, nhưng người khác lại bảo giống mùi hoa trái, từng là một món ăn trong 'Ngự thiện phòng' của Khang Hy
27/04/2023 15:27
Cảm nhận khi ăn của món đậu phụ thối không hề giống với vẻ ngoài của nó một chút nào, tuy trông có vẻ sẫm màu nhưng ăn rất mềm và mọng nước, tan trong miệng khiến thực khách không thể ngừng ăn.
Trứng gà chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín? Ai hay ăn trứng chần nhất định phải biết điều này
26/04/2023 15:59
Nhiều người cho rằng trứng chần là bổ dưỡng nhất vì giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng có trong trứng hơn là luộc hay rán trứng. Điều này liệu có đúng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Về quê trồng loại "rau Hoàng đế", nhiều người kiếm hàng trăm triệu/năm: Từng rất khan hiếm trên thị trường, giá trị cực cao
23/04/2023 16:32
Đây còn được ví là “cây nhà giàu” vì ngày trước, chúng chủ yếu được nhập từ nước ngoài nên có giá thành rất cao, không thể đến tay nhiều người tiêu dùng. Gần đây, nhiều người rời phố về làng, mang theo tri thức mới để trồng thử nghiệm loại cây này tại Việt Nam thì thu hoạch lợi nhuận rất khả quan.
Người Trung Quốc rỉ tai nhau loài cá quý hiếm trị giá bằng cả căn nhà: Sông Hồng Việt Nam vốn bơi đầy nhưng nay đã cạn kiệt
21/04/2023 20:13
Sẽ không nói quá khi người Trung Quốc rỉ tai nhau rằng, 'ăn một miếng thịt cá sủ vàng tương đương tiêu tốn một siêu xe, ăn một con thì tiêu tốn cả căn nhà'.
Ăn khoai lang hay khoai tây tốt hơn? Cách ăn khoai lành mạnh nhất được chuyên gia bật mí
20/04/2023 11:28
Cả khoai lang và khoai tây đều là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, sử dụng đúng cách sẽ mang lại lợi ích tối ưu.
Món quà trân quý từ Cuba giúp Trung Quốc "hái ra tiền": Sau 60 năm biến thành ngành kinh doanh gần 10 tỉ USD
19/04/2023 18:08
Các sản phẩm từ thịt ếch rất được ưa chuộng ở Trung Quốc vì dễ ăn, giá trị dinh dưỡng cao. Đây là nhờ phần lớn vào sự giúp đỡ của Cuba vào những năm 1960.
Chỉ ăn trứng luộc vào buổi sáng có tốt cho sức khoẻ?
09/04/2023 09:30
Trứng là thực phẩm giàu chất đạm dễ tiêu hoá tốt cho sức khoẻ. Trứng vẫn được biết tới với những lời gợi ca là "siêu thực phẩm".
Loại cá là nguyên liệu tạo nên thứ gia vị trứ danh của người Việt hóa ra còn là ‘kho thuốc’ quý bổ não và tim
01/04/2023 10:28
Cá cơm không chỉ là nguyên liệu chính để tạo ra nước mắm, loại gia vị ‘quốc dân’ của người Việt, mà còn là món ăn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại nước tốt hơn thuốc bổ nên uống mỗi ngày khi giao mùa
29/03/2023 05:25
Nhờ tính kiềm mà loại nước này giúp cân bằng độ pH của cơ thể và ngăn ngừa một số loại bệnh tật.
Những bộ phận 'bẩn' nhất của lợn, ăn càng ít càng tốt kẻo 'rước độc vào người'
28/03/2023 16:16
Thịt lợn là thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống, không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên, một số bộ phận trên con lợn bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều.