Nguy cơ mắc bệnh
"Quét sạch" mỡ nội tạng nhờ 5 thực phẩm hàng đầu được các bác sĩ Nhật lựa chọn, xếp thứ nhất là loại rau quen nhưng người Việt ít ăn
21/11/2023 10:41
27 bác sĩ Nhật Bản đã bình chọn ra các loại thực phẩm hàng đầu giúp loại bỏ mỡ nội tạng, bảo vệ sức khoẻ.
HLV cá nhân chia sẻ 6 lý do tập thể dục trong mùa đông giúp sống lâu hơn, ai lười tập sẽ tiếc vô cùng
20/11/2023 07:46
Tập thể dục trong những tháng mùa đông khó khăn hơn những mùa khác, nhưng nếu có thể tập thì bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích.
Xuất hiện loại quả 'ăn trứng, uống mật' đắt đỏ nhất Việt Nam, giá hơn 2 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?
16/11/2023 14:05
Cam Mặt trời sinh trưởng tự nhiên, không có sự can thiệp của tác nhân hóa học nên vỏ ngoài không đồng đều về màu sắc, kích cỡ hay “đẹp mã” nhưng có vị ngọt dịu, thanh mát và giá thành thuộc hàng đắt đỏ nhất hiện nay.
Đừng dùng điện thoại vào 4 thời điểm này nếu không muốn đủ loại bệnh kéo đến
12/11/2023 10:55
Chiếc điện thoại di động cũng có thể trở thành tác nhân gây bệnh tật nếu chúng ta sử dụng không đúng cách.
Nghiên cứu của Harvard tiết lộ bài kiểm tra dự đoán thể lực của nam giới: Đạt được con số này thì chúc mừng sức khoẻ của bạn thuộc hàng xưa nay hiếm
07/11/2023 05:45
Bài tập không cần đến dụng cụ nhưng tiết lộ nhiều điều về sức khoẻ của bạn.
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu thịt để tốt cho sức khỏe?
06/11/2023 16:26
Thịt là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Vậy nên ăn bao nhiêu thịt để tốt cho sức khỏe?
Tiểu đường đến sớm nếu ăn loại gia vị này 'vô tội vạ': Không phải đường nhưng cũng rất quen mặt
04/11/2023 12:09
Theo một nghiên cứu mới, ăn nhiều loại gia vị này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
1 loại quả được bác sĩ Pháp xem là “thuốc” chống ung thư tự nhiên, giảm đường huyết cực tốt: Rất sẵn ở chợ Việt
03/11/2023 07:46
Đây là loại quả mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể dễ dàng tìm nó tại các khu chợ Việt khi đến mùa.
Mỡ phát triển ở 3 vị trí trong cơ thể rất nguy hiểm, người gầy cũng có thể gặp phải
28/10/2023 15:33
Mỡ trong cơ thể là nguồn dự trữ năng lượng, là chất cần thiết để xây dựng và duy trì màng tế bào... Tuy nhiên, không phải mỡ ở vùng nào trên cơ thể cũng tốt, nguy hiểm nhất là mỡ phát triển ở 3 nơi này.
“Nhân sâm mùa đông” rất giàu dinh dưỡng nhưng cấm kỵ ăn chung với 4 món này nếu không muốn “ngộ độc”
26/10/2023 20:55
Củ cải trắng là một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại “nhân sâm trắng” này.
8 loại thực phẩm ‘lén lút’ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu tiêu thụ quá nhiều
26/10/2023 10:45
Không chỉ đồ ngọt, việc ăn quá nhiều những thực phẩm này cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
5 dấu hiệu ở lưỡi cảnh báo cả loạt bệnh nguy hiểm đang cận kề, từ bệnh gan, đột quỵ tới ung thư
25/10/2023 11:49
Nhìn lưỡi để chẩn đoán bệnh tật là phương pháp được dùng trong y học từ cổ truyền tới hiện đại.
Phát hiện số tách cà phê uống mỗi ngày có thể tăng 22% nguy cơ mắc bệnh tim và nhóm đối tượng cần lưu ý
24/10/2023 10:59
Cà phê là thức uống quen thuộc được nhiều người sử dụng hàng ngày. Thế nhưng, nếu uống sai cách, cà phê cũng có thể gián tiếp gây hại cho tim mạch.
Khảo sát 1.000 người trên 90 tuổi: Điểm chung của trường thọ không phải là thể dục mà là 2 thói quen này
22/10/2023 22:09
Không phải tập thể dục, cách để người dân tại vùng đất này tăng tuổi thọ khá đơn giản.
Dạ dày luôn khỏe nếu bạn biết uống 4 loại nước, ăn thêm “3 vàng - 2 trắng” này
22/10/2023 16:15
Cách đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất để chăm sóc dạ dày là điều chỉnh chế độ ăn uống.
Tại sao người Nhật thích ăn cơm trắng nhưng ít bị tiểu đường?
21/10/2023 10:26
Người Nhật cũng có thói quen ăn cơm trắng nhưng tỉ lệ béo phì và mắc bệnh tiểu đường rất thấp, vậy sự khác biệt trong cách ăn của họ là gì?
Tại sao ăn táo hay ăn khoai lang nên giữ nguyên vỏ?
17/10/2023 11:15
Loại bỏ vỏ khi ăn khoai và trái cây là thói quen của số đông, nhưng với táo và khoai lang, bạn được khuyên ăn cả vỏ. Tại sao ăn táo hay ăn khoai lang nên giữ nguyên vỏ?
Khảo sát 100.000 người, phát hiện 1 chất “quen mặt” trong bữa cơm làm tăng nguy cơ mắc tim mạch, nên tránh xa sớm
15/10/2023 18:34
Chất làm ngọt nhân tạo được phát hiện là chất có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, người dùng cần lưu ý để tránh lạm dụng.
Bí quyết để người Nhật ăn cơm trắng vẫn giữ lượng đường trong máu ổn định, 3 bước kiểm soát đường huyết hiệu quả
15/10/2023 05:46
Gạo là lương thực chính quen thuộc của nhiều quốc gia châu Á. Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Những gia vị giá rẻ bèo lại có công dụng ngang ‘thuốc bổ’, hiệu quả không ngờ
08/10/2023 16:45
Không chỉ là gia vị cho món ăn thêm ngon miệng, những gia vị này còn được xem như “thuốc bổ tim” tự nhiên, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.